หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดตัวแล้ว! Vivo Xplay6 เรือธงตัวใหม่ส่งท้ายปี ด้วยจอขอบโค้ง 5.46 นิ้ว พร้อมชิป Snapdragon 820 RAM 6GB และกล้องคู่ Dual-Camera ในราคาเริ่มต้น 23,000 บาท

ภายในปีนี้กระแสสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอขอบโค้งทั้งสองด้านยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเราจะเห็นได้จากมือถือรุ่นท็อประดับเรือธงของแต่ละค่ายที่เริ่มใช้เทคโนโลยีดังกล่าวกับสมาร์ทโฟนของตัวเองกันมากขึ้น ซึ่ง Vivo หนึ่งในแบรนด์สมาร์ทโฟนก็เคยใช้งานหน้าจอขอบโค้งเช่นเดียวกันในรุ่น Xplay 5 ที่เปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นปี และเมื่อเร็วๆ นี้ก็มีรายงานออกมาว่าทางค่ายกำลังส่งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เพิ่มเติมเข้ามาอีกหนึ่งรุ่นภายในซีรีส์ Xplay ซึ่งล่าสุดทางแบรนด์ได้เปิดตัวมือถือรุ่นดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีกทั้งยังมีการเลือกใช้หน้าจอขอบโค้งเหมือนรุ่นพี่ด้วยในชื่อ Vivo Xplay6

    SPONSORED

สำหรับ Vivo Xplay 6 เป็นสมาร์ทโฟนระดับ flagship รุ่นใหม่จากทางค่ายที่มาพร้อมกับบอดี้โลหะที่ค่อนข้างมีดีไซน์ที่คล้ายคลึงกับ Xplay 5 รุ่นก่อน แต่ได้มีการเปลี่ยนแปลงการออกแบบในบางส่วน เช่น การย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่เคยอยู่ด้านหลังให้ฝังอยู่กับปุ่มโฮมด้านหน้าแทน นอกจากนี้ยังได้อัปเกรดสเปกภายในหลายส่วนให้แรงยิ่งขึ้น พร้อมชูจุดเด่นด้วยหน้าจอแสดงผลขอบโค้งขนาด 5.46 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K พร้อมกล้องดิจิทัลด้านหลังแบบคู่ Dual-Camera ที่เลือกใช้เซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX362 ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ยังติดตั้งแบตเตอรี่ไซส์ความจุไซส์ใหญ่ถึง 4,080mAh ที่รองรับเทคโนโลยีการชาร์จเร็วมาให้ด้วย สำหรับฟีเจอร์เด่นของ Vivo Xplay 6 มีดังต่อไปนี้

 • หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 5.46 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล (2K)
 • ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 820 64-bit Quad-core processor
 • หน่วยประมวลผลกราฟฟิก Adreno 530
 • หน่ยความจำ RAM ขนาด 6GB
 • หน่วยความจำภายในขนาด 128GB
 • กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงกว้างสูงสุด f/2.0 
 • กล้องดิจิทัลด้านหลังแบบคู่ โดยกล้องตัวแรกมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX362 รูรับแสงกว้างสูงสุด f/1.7 พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหว OIS แบบ 4 แกน (four-axis optical ingage stabilization) และ ระบบแบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ PDAF ส่วนกล้องตัวที่ 2 มีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ Dual-tone
 • แบตเตอรี่ความจุ 4,080mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านล่าง
 • รองรับการใช้งานแบบ 2 ซิม
 • ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ซึ่งถูกครอบทับด้วย Funtouch OS 3.0

Vivo Xplay 6 มีให้เลือกทั้งหมด 2 สีด้วยกัน ได้แก่ สีทอง (Gold) และสีทองกุหลาบ (Rose Gold) โดยจะเริ่มวางจำหน่ายที่ประเทศจีนอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 ธันวาคมที่จะถึงนี้ ด้วยราคา 4,498 หยวน หรือประมาณ 23,200 บาท ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยอย่างเป็นทางการว่าจะมีการนำเข้ามาวางจำหน่ายในกลุ่มประเทศใดบ้าง

---------------------------------------
ที่มา : GSMArena, AndroidHeadlines

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 17/11/2016

Vivo Xplay 6

ข่าวอัพเดทล่าสุด