หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปรียบเทียบสเปค Huawei Honor V8 และ vivo X7 Plus สมาร์ทโฟนรุ่นหน้าจอใหญ่ 5.7 นิ้ว พร้อม RAM 4 GB รุ่นใดเด่นกว่า มาดูกัน!

หลังจากที่ Huawei ได้เปิดตัว Huawei P9 กับ Huawei P9 Plus สมาร์ทโฟนกล้องคู่แบบ Dual-Camera ที่ได้ Leica บริษัทผู้ผลิตเลนส์ชื่อดังระดับโลกมาร่วมพัฒนาด้วยนั้น ก็ดูเหมือนว่า ทาง Huawei จะปูทางรุ่นระดับไฮเอนด์ ด้วยกล้องคู่แบบ Dual-Camera แล้ว เช่นเดียวกับ Huawei Honor V8 ที่มาพร้อมกับกล้องคู่เช่นกัน แม้จะไม่ได้ Leica ร่วมพัฒนาด้วย แต่ก็ถือว่า น่าสนใจไม่น้อย ด้วยคุณสมบัติแบบจัดเต็ม พร้อมหน้าจอใหญ่ถึง 5.7 นิ้วเลยทีเดียว

ด้าน vivo เองก็ไม่น้อยหน้า เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่กับ vivo X7 Plus ที่มาพร้อมกับตัวเครื่องดีไซน์สวย และสเปคแรงไม่แพ้ Honor V8 แถมด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ 5.7 นิ้วเท่ากัน ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนี้ถือว่า เป็นมือถือหน้าจอใหญ่ที่สเปคค่อนข้างสูสี มาดูกันดีกว่าว่า ถ้านำ vivo X7 Plus กับ Huawei Honor V8 มาเปรียบเทียบสเปค ทั้ง 2 รุ่นจะโดดเด่นกันในด้านใดบ้าง

เปรียบเทียบสเปค vivo X7 Plus vs Huawei Honor V8

หมายเหตุ : Huawei Honor V8 มีให้เลือก 3 โมเดล ซึ่งทีมงานได้เลือกรุ่นระดับไฮเอนด์มาทำการเปรียบเทียบ

ขนาดหน้าจอ

ถึงแม้ว่า ทั้ง vivo X7 Plus และ Huawei Honor V8 จะมีขนาดหน้าจอแสดงผลเท่ากันที่ 5.7 นิ้ว แต่ Huawei Honor V8 กลับมีภาษีดีกว่า เนื่องจากความละเอียดของหน้าจอแสดงผลอยู่ที่ระดับ 2K (2560 x 1440 พิกเซล) ในขณะที่ vivo X7 Plus ความละเอียดอยู่ที่ระดับ Full HD เท่านั้น

ชิปเซ็ตและการประมวลผล

Huawei Honor V8

vivo X7 Plus มาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 652 แบบ Octa-Core Processor ความเร็ว 1.8 GHz ส่วน Huawei Honor V8 มาพร้อมกับชิปเซ็ต HiSilicon Kirin 955 แบบ Octa-Core Processor ความเร็ว 2.5 GHz ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผลมากกว่า

กล้องถ่ายรูป

Huawei Honor V8 ชูจุดเด่นในเรื่องของกล้องคู่แบบ Dual-Camera ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงกว้าง F/2.2 และไฟแฟลชแบบ Dual-LED ส่วน vivo X7 Plus มาพร้อมกับกล้องด้านหน้า และด้านหลัง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชที่กล้องด้านหน้าอีกด้วย เรียกได้ว่า สูสีกันไม่น้อยทีเดียว

vivo X7 Plus

ปิดท้ายกันด้วยคุณสมบัติอื่น ๆ อย่าง แบตเตอรี่ แม้ว่า vivo X7 Plus จะมีขนาดความจุแบตเตอรี่มากกว่าถึง 4000 mAh แต่ก็แลกมาด้วยน้ำหนักตัวเครื่องที่มากกว่าเช่นกัน ส่วน Huawei Honor V8 นั้น ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 (Marshmallow) ซึ่งเป็นเวอร์ชันล่าสุด ในขณะที่ vivo X7 Plus แม้จะมีระบบปฏิบัติการเป็นของตัวเอง แต่ก็มีพื้นฐานมาจาก Android 5.0 (Lollipop) ซึ่งเป็นเวอร์ชันที่เก่ากว่า

สำหรับราคาของ Huawei Honor V8 ที่ประเทศจีนนั้น อยู่ที่ 2,799 หยวน ส่วน vivo X7 Plus ถึงแม้ในตอนนี้จะยังไม่มีการประกาศราคาออกมา แต่คาดว่า น่าจะไม่แตกต่างจากราคาของ Huawei Honor V8 มากนัก (ราคา vivo X7 รุ่นหน้าจอเล็ก อยู่ที่ 2,498 หยวน) ซึ่งถ้าเปรียบเทียบความคุ้มค่าแล้ว ดูเหมือนว่า Huawei Honor V8 จะมีคุ้มค่ามากกว่า ทั้งหน้าจอละเอียดกว่า, ชิปเซ็ตประมวลผลได้เร็วกว่า, กล้องถ่ายรูปด้านหลังเป็นกล้องคู่แบบ Dual-Camera อีกทั้งยังทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชันล่าสุดอีกด้วย

 

 

---------------------------------------
บทความเปรียบเทียบโดย :
techmoblog.com

Update : 15/07/2016

vivo X7 Plus Huawei Honor V8

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด