หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดภาพ Vivo NEX (Vivo APEX) อีกเวอร์ชัน จ่อมาพร้อมกล้องหน้าที่มุมขวาล่างใต้จอ คล้าย Xiaomi Mi Mix 2S

เมื่อไม่นานมานี้ เคยมีภาหลุดของ Vivo NEX หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของ Vivo APEX ที่นอกจากจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Full-View จอไร้ขอบแล้ว จุดเด่นของรุ่นนี้ก็คือ กล้องแบบ Pop-Up ที่ด้านบนตัวเครื่อง ซึ่งจะเลื่อนออกมาอัตโนมัติเมื่อมีการเปิดแอปฯ กล้อง แต่ล่าสุด ได้มีภาพหลุด Vivo NEX อีกชุด ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่แตกต่างจากเวอร์ชันแรก โดยกล้องด้านหน้าจะอยู่ที่ด้านล่างมุมขวาของหน้าจอคล้ายกับ Xiaomi Mi Mix 2S

    SPONSORED

สำหรับ Vivo NEX (Vivo APEX) ได้เคยเผยภาพคอนเซ็ปต์บางส่วนไปแล้วในงาน MWC 2018 เมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งตัวกล้องด้านหน้าจะถูกซ่อนที่ด้านบนตัวเครื่อง และจะ pop up ออกมาอัตโนมัติเมื่อมีการเปิดแอปฯ กล้อง แต่คอนเซ็ปต์แบบนี้ทำให้ผู้ใช้เกิดความกังวลในเรื่องของความทนทานเมื่อใช้งานไปนาน ๆ ทำให้คาดกันว่า Vivo NEX น่าจะมีอีกเวอร์ชันที่ตัวกล้องด้านหน้าอยู่ตรงมุมล่างขวาของตัวเครื่อง คล้ายกับ Xiaomi Mi Mix 2S นั่นเอง ซึ่งดีไซน์ใหม่นี้ ทำให้ขอบด้านล่างตัวเครื่องมีการเหลือพื้นที่ไว้สำหรับตัวกล้องและเซ็นเซอร์ต่าง ๆ ส่วนขอบด้านบนยังเป็นแบบไร้ขอบเหมือนเดิม

Vivo NEX รุ่นกล้อง Pop up

การที่ Vivo จะเปิดตัวมือถือรุ่นเดียวกัน แต่มีให้เลือก 2 เวอร์ชันนั้น ไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด เพราะ Vivo X21 เอง ก็มีให้เลือก 2 เวอร์ชันเช่นกัน ทั้งรุ่นที่มาพร้อมกับการสแกนนิ้วใต้จอ กับรุ่นที่สแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่อง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าผู้ใช้สะดวกที่จะใช้งานแบบไหน

ด้าน Vivo NEX นั้น คาดว่าจะมาพร้อมกับสเปกในระดับเรือธง ทั้งชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 845 และหน่วยความจำ RAM ถึง 8 GB โดยมีกำหนดการเปิดตัวในวันที่ 12 มิถุนายนนี้ ที่ประเทศจีน

 

 

--------------------------------------
ที่มา : gizmochina.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 28/05/2018

Vivo NEX Vivo APEXข่าวที่เกี่ยวข้อง