หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผู้เชี่ยวชาญคาดการณ์ เหรียญคริปโต Squid Game เป็นโปรเจ็คหลอก เพราะขายไม่ได้ ตรวจสอบตัวตนไม่พบ หลังราคาดีดตัวสูงผิดปกติ

เป็นเหรียญคริปโตที่ถูกกล่าวถึงไม่น้อยในช่วงหลาย ๆ วันที่ผ่านมา สำหรับเหรียญโทเค็น Squid Game จากซีรีย์ยอดนิยมบนแพลตฟอร์ม Netflix ที่มีคนออกมาสร้างเหรียญที่มีชื่อว่า SQUID และมีคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ทำให้ราคาเหรียญดีดตัวไปถึง 2,400% ในวันแรกที่เปิดขาย ก่อนจะพุ่งสูงถึง 45,000% ในอีกไม่กี่วันถัดไป

แต่ทั้งนี้ ได้มีคนออกมาเตือนว่า เหรียญ Squid Game อาจจะเป็นโปรเจ็คหลอกลวง เนื่องจากไม่สามารถทำการขายได้ รวมถึงทาง Netfilx ก็ได้ออกมาเผยว่า เหรียญดังกล่าวไม่ได้มีความเกี่ยวข้องใด ๆ กับทาง Netflix ด้วยเช่นกัน และไม่ได้เป็นคนออกเหรียญ Squid Game มาจำหน่าย

    SPONSORED

 

ด้านผู้ใช้ทวิตเตอร์ Crypto Tyrion ได้ตั้งข้อสังเกตว่า ผู้สร้างเหรียญ Squid Game ไม่มีบัญชีหลักบน LinkedIn อีกทั้งบัญชีดังกล่าวยังถูกบล็อกไม่ให้แสดงความคิดเห็นบน Twitter ทำให้ Crypto Tyrion เชื่อว่า เป็นเหรียญที่มีความเสี่ยงสูงมาก และแจ้งเตือนให้คนที่กำลังจะซื้อเหรียญ Squid Game ระวัง เพราะน่าจะเป็นการหลอกลวง

    SPONSORED

 

นอกจากนี้ ยังมีผู้สังเกตว่า ในเอกสารรายละเอียดของเหรียญ Squid Game นั้น มีการใช้ไวยากรณ์ผิด ๆ, สะกดผิด และไม่สามารถตรวจสอบได้ โดยทาง Scamadviser ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจสอบการหลอกลวง เผยว่า เว็บไซต์เหรียญ Squid Game น่าสงสัย และให้คะแนนความน่าเชื่อถือเพียง 45 คะแนน จาก 100 คะแนนเท่านั้น

ด้านผู้ก่อตั้ง CoinGecko ก็ออกมาเตือนเช่นกันว่า โทเค็น Squid Game ไม่ตรงตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ จึงไม่อยู่ในลิสต์ของ CoinGecko และมีความเป็นไปได้ที่จะหลอกลวงเช่นกัน พร้อมกับยืนยันว่า CoinGecko ไม่ใช่หุ้นส่วนของโทเค็น Squid Game อีกด้วย

 

โดยเหรียญ SQUID จะเป็นการเล่นเกมเพื่อสร้างรายได้ในรูปแบบ Play-to-Earn ซึ่งการเล่นเกมจะคล้าย ๆ ในซีรีย์ มี 6 ด่าน และจะปล่อยให้ผู้ที่สนใจได้เข้าร่วมในเดือนพฤศจิกายนนี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : cointelegraph.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 01/11/2021

Business Crypto Squid Game