หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

มีแววได้ใช้ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อาจใช้งานบนเครื่องบินขณะ takeoff ได้

[29-สิงหาคม-2555] สำหรับท่านที่เดินทางด้วยเครื่องบินบ่อยๆ คงจะทราบกันดีว่า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต iPod Touch รวมไปถึงโน๊ตบุ๊ค คืออุปกรณ์ต้องห้ามที่ถูกห้ามใช้งาน ขณะเครื่องบินกำลังแล่นขึ้น (takeoff) และกำลังจะร่อนลง (landing) ครับ เนื่องจากอาจจะมีสัญญาณบางอย่าง ที่เข้าไปรบกวนการติดต่อสื่อสาร ระหว่างนักบิน กับหอบังคับการนั่นเอง

แต่เชื่อได้เลยว่า หลายๆ ท่านที่ติดการอ่าน e-book ฟังเพลงผ่าน iPod Touch หรือเล่นเกม คงจะไม่ชอบใจนักถ้าหากถูกห้ามเล่นกลางคัน แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติ หรือ FAA (Federal Aviation Administration) อาจจะเปลี่ยนกฏดังกล่าวนี้แล้ว โดยออกหนังสือสอบถามความคิดเห็น เกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ 3 ประเภท ซึ่งได้แก่ iPod, iPad (รุ่นที่ไม่รองรับ 3G) และโน๊ตบุ๊ค ให้สามารถใช้งานได้ขณะเครื่องบิน takeoff และ landing ครับ ซึ่งผู้ที่จะทำการพิจารณานั้น ก็ได้แก่ ฝ่ายผู้ผลิตเครื่องบิน, สายการบิน, นักบิน, บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์, พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน รวมไปถึงผู้โดยสาร ว่า เห็นสมควรที่จะให้เปลี่ยนกฏในข้อนี้หรือไม่

    SPONSORED

อย่างไรก็ดี กฏการอนุญาตให้ใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ดังกล่าว จำเป็นต้องได้รับการทดสอบก่อนว่า มีผลกระทบต่อการบินมากน้อยแค่ไหน แต่ผู้โดยสารอย่างเราๆ สามารถเข้าไปแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ 4 วิธี ดังนี้ครับ

- อีเมลไปที่ PEDcomment@faa.gov
- ผ่านเว็บไซต์ https://www.regulations.gov
- จดหมาย Docket Operations, M-30; U.S. Department of Transportation (DOT), 1200 New Jersey Avenue, SE, Room W12-140, West Building Ground Floor, Washington, DC 20590-0001
- แฟกซ์ 202-493-2251

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : cultofmac.com

 

 

 

 

Update : 29/08/2012

iPod iPad ใช้ ipad บนเครื่องบิน takeoff landing FAA Federal Aviation Administration  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท