หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สถิติเผยช่วง 1-2 เดือนก่อน iphone รุ่นใหม่เปิดตัวเป็นช่วงเวลาดีที่สุดที่จะขาย iphone เครื่องเก่า

อย่างที่ทุกๆ ท่านทราบกันดีว่า iPhone 6S (ไอโฟน 6S) มีกำหนดการเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายน - ตุลาคม ถ้านับเวลา ณ ตอนนี้ ก็ถือว่า เหลือเวลาอีกไม่นานแล้วนั่นเอง หลายๆ ท่านที่มีความตั้งใจจะซื้อ iPhone 6S อยู่แล้ว คงจะต้องมีแผนอยู่แล้วว่า จะต้องขาย iPhone ตัวเก่าที่ใช้ แต่ควรจะขายในช่วงเวลาใดจึงจะเหมาะที่สุด ล่าสุด ทาง NextWorth ได้ทำสถิติมาให้ชมกันแล้วครับ

ข้อมูลสถิติ การขาย iPhone มือสอง ออกไปนั้น ทาง NextWorth ได้อ้างอิงจากยอดขายบน eBay เผยว่า ราคาขาย iPhone มือสอง จะเริ่มลดลงราวๆ 10% ในช่วงเดือนกันยายน และตุลาคม แต่ถ้าหากรอนานกว่านั้น ราคาจะตกลงถึง 30% ในช่วงเดือนพฤศจิกายน - ธันวาคม นั่นหมายความว่า ถ้าหากขายก่อนที่ iPhone 6S จะเปิดตัว มีแนวโน้มจะได้ราคาดีกว่าแน่นอน แต่ถ้าขายหลังจากนั้น ราคาจะลดลงตามช่วงเวลาที่ iPhone รุ่นใหม่เปิดตัวไปแล้วนั่นเอง

สำหรับสถิติดังกล่าวถ้าเอามาประยุกต์ใช้กับประเทศไทยอาจจะต้องคำนึงถึงเดือนที่วางจำหน่ายจริงในประเทศไทยด้วยนะครับ (เพราะเราวางจำหน่ายช้ากว่าที่อเมริกา) แต่สมมุติว่าโมเดลนี้ใช้ได้จริง การขาย iPhone 6 ถ้านำไปขายเป็นมือสอง ในช่วงก่อนจากเปิดตัว 1-2 เดือนก่อนวางจำหน่ายราคาจะลดลงไปเพียง 2-3 พันบาทแต่ถ้าขายหลังจากเปิดตัวเครื่องราคามือ 2 อาจจะขายได้เพียง  16,000 - 20,000 บาท เท่านั้นโดยโมเดลเก่ากว่าราคาจะลดลงไปมากกว่านั้นครับ  หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่ตั้งใจจะขาย iPhone เครื่องเก่าก่อนที่จะซื้อเครื่องใหม่นะครับ  :)
 

 

 

---------------------------------------
เรียบเรียงจาก : cultofmac.com

Update : 06/08/2015

iPhone iphone 6 iPhone 6S

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด