หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เทคนิคใหม่ ทำให้การแก้ไขข้อความบน ไอแพด (iPad) ง่ายกว่าเดิม ด้วยสองนิ้วลาก

[9-พฤษภาคม-2555] บ่อยครั้งที่ผู้ใช้งาน ไอแพด (iPad) เวลาพิมพ์ข้อความผิดแล้วจะกลับไปแก้ไขข้อความนั้นๆ ส่วนใหญ่จะใช้หลักการลบทิ้งทั้งหมดแล้วพิมพ์ใหม่ มากกว่าที่จะนั่งจิ้มตัวอักษรที่ผิดแล้วแก้ไขครับ เนื่องจากอุปกรณ์ iOS นั้น ไม่มี cursor เหมือนคอมพิวเตอร์ ฉะนั้น การที่จะต้องแก้ไขตัวอักษรที่พิมพ์ผิด ตัวหรือสองตัว จะต้องจิ้มค้าง แล้วลากจุดสีน้ำเงินให้ครอบข้อความที่ผิด แล้วพิมพ์ทับ ซึ่งจะใช้เวลามากกว่าการลบแล้วพิมพ์ใหม่ในคราวเดียว

แต่คราวนี้ ผู้ใช้งาน ไอแพด (iPad) จะสามารถแก้ไขข้อความได้ง่ายขึ้นแล้วครับ เมื่อสมาชิกเว็บไซต์ Youtube นามว่า danielchasehooper ได้เผยวิธีการแก้ไขข้อความบน ไอแพด (iPad) แบบใหม่ผ่านทางคลิปวิดีโอ ซึ่งเมื่อได้ชมแล้ว ต้องบอกได้เลยว่า เจ๋งมากๆ ครับ โดย danielchasehooper ใช้หลักการของ gestures ในการเคลื่อนย้าย cursor ด้วยนิ้วสองนิ้ว แต่ถ้าหากต้องการจะครอบทั้งข้อความ ให้กดปุ่ม Shift พร้อมกับลากนิ้วมือไปด้วย เรียกได้ว่า เป็นวิธีที่สะดวกมากเลยทีเดียว และจะดีมากถ้าหาก Apple นำไปใช้จริงๆ ครับ

ล่าสุดนั้น Jailbreak community ได้นำวิธีการดังกล่าว ปล่อยให้ชาว JB ได้ใช้กันแล้ว โดยเป็นแอพพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า SwipeSelection ซึ่งมีการใช้งานที่คล้ายคลึงกับคลิปวิดีโอด้านบนครับ ท่านใด Jailbreak แล้ว ลองดาวน์โหลดไปใช้งานกันดูครับ

 

 


---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : 9to5mac.com

 

 

Update : 09/05/2012

iPad ไอแพด SwipeSelection

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด