หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Facebook App Center แหล่งรวมแอพพลิเคชั่นบน Facebook ทั้งเว็บและมือถือ เปิดให้ใช้งานอย่างเป็นทางการแล้ว

[8-มิถุนายน-2555] หลังจากที่ Facebook ประกาศเปิดตัว Facebook App Center หรือศูนย์รวมแอพพลิเคขั่นที่เชื่อมต่อ Facebook โดยจะมีทั้งแอพพลิเคชั่นฟรี และเสียเงิน ไปเมื่อกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา (ข่าวเก่า) ซึ่งในระหว่างนั้น Facebook App Center ยังอยู่ในช่วงรวบรวมแอพพลิเคชั่น จากเหล่านักพัฒนาอยู่ ล่าสุด Facebook App Center เปิดให้ใช้งานอย่างเป็นทางการแล้วครับ

สำหรับแอพพลิเคชั่นเริ่มต้นบน Facebook App Center นั้น ตอนนี้มีอยู่ 600 แอพพลิเคชั่น โดยมีทั้งเวอร์ชั่นบนหน้าเว็บไซต์ และโทรศัพท์มือถือครับ ซึ่งการใช้งานบนหน้าเว็บไซต์ ลองมาดูตัวอย่างหน้า screen shot กันครับ

การใช้งานผ่านเว็บไซต์

สำหรับการใช้งาน Facebook App Center ผ่านทางเว็บไซต์นั้น สามารถใช้งานผ่าน http://www.facebook.com/appcenter ได้เลย จะเห็นว่า มีการแบ่งแยกแอพพลิเคชั่นออกเป็นโซนๆ ครับ ซึ่งได้แก่ Recommended Apps หรือแอพฯ แนะนำ, Friends' App หรือแอพฯ ที่เพื่อนใช้อยู่ นอกจากนี้ ยังมีการจัดลำดับแอพพลิเคชั่น ที่ได้รับ rating สูงสุด และมีผู้ใช้งานมากที่สุด เอาไว้เป็นตัวเลือกใช้งาน รวมไปถึงแอพพลิเคชั่น ที่ทำรายได้มากที่สุด อีกด้วย

การใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือ

สำหรับการใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือ สามารถเข้าใช้งานได้จากแอพพลิเคชั่น Facebook ครับ

สำหรับจุดประสงค์ของ App Center นั้น ก็คือ ต้องการสนับสนุนแอพพลิเคชั่นที่ได้เชื่อมโยงกับ Facebook นั่นเอง เมื่อดูเผินๆ แล้ว อาจจะมองว่า App Center นั้น คล้ายกับ Google Play Store บน Android หรือ App Store บน iOS แต่ทาง Facebook เองได้ระบุว่า ไม่ได้ต้องการจะแข่งขันกับทั้ง 2 OS ครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : mashable.com , techcrunch.com , allfacebook.com

 

 

Update : 08/06/2012

facebook Facebook App Center

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด