หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Facebook เปิดตัว App Center แหล่งรวมแอพพลิเคชั่นบน Facebook ทั้งฟรี และเสียเงิน

[10-พฤษภาคม-2555] เรียกได้ว่า ช่วงนี้ Facebook กำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นจริงๆ เพราะนอกจากจะทุ่มเงินหลายพันล้าน ซื้อ Instagram มาแล้ว หรือแม้แต่การจะนำบริษัทเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ก็ตาม ล่าสุด Facebook ได้เปิดตัว App Center หรือศูนย์รวมแอพพลิเคขั่นที่เชื่อมต่อ Facebook โดยจะมีทั้งแอพพลิเคชั่นฟรี และเสียเงินครับ ซึ่งจุดประสงค์ของ App Center นั้น ก็คือ ต้องการสนับสนุนแอพพลิเคชั่นที่ได้เชื่อมโยงกับ Facebook นั่นเอง เมื่อดูเผินๆ แล้ว อาจจะมองว่า App Center นั้น คล้ายกับ Google Play Store บน Android หรือ App Store บน iOS แต่ทาง Facebook เองได้ระบุว่า ไม่ได้ต้องการจะแข่งขันกับทั้ง 2 OS ครับ

ความแตกต่างของ App Center กับ Google Play Store และ App Store นั้นก็คือ App Center จะไม่มีการจัดลำดับแอพพลิเคชั่นในแต่ละหมวด เช่น Top Free App หรือ Top Paid App แต่ผู้ใช้งานสามารถเลือกดูแอพพลิเคชั่นได้จาก rating ครับ

สำหรับการใช้งาน App Center นั้น สามารถใช้งานได้บนพีซี และโทรศัพท์มือถือ ซึ่งทาง Facebook ได้เปิดเผยว่า นักพัฒนาแอพฯ ท่านใด ที่มีแอพพลิเคชั่นเป็นของตัวเองแล้ว สามารถกรอกรายละเอียดแอพฯ ได้เลยทันที (คลิ๊กที่นี่) และทางทีมงาน Facebook จะทำการตรวจสอบอีกครั้ง ก่อนนำขึ้นจริง และพร้อมใช้งานได้อย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้

หน้าตาของ Facebook App Center เป็นแบบนี้ครับ

 

 


---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : gsmarena.com

 

 

Update : 10/05/2012

facebook App Center Facebook App Center

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด