หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ดูไบ เตรียมเปิดประมูล The Enigma เพชรสีดำจากนอกโลก 555.55 กะรัด จ่ายด้วยคริปโตได้

Sotheby’s  บริษัทผู้จัดการประมูลจากประเทศดูไบ ประกาศเตรียมนำเพชรสีดำ ที่มีชื่อว่า The Enigma ไปประมูลที่ลอนดอนในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้

 

    SPONSORED

ทาง Sotheby’s เผยว่า The Enigma เป็นเพชรสีดำ 555.55 กะรัต ที่มีความพิเศษกว่าเพชรเม็ดอื่น ๆ ซึ่งเชื่อว่าเป็นเพชรที่มาจากอวกาศในช่วงที่มีเหตุการณ์ดาวเคราะห์น้อยพุ่งชนโลก โดยมีความเป็นไปได้ที่จะมาจากอุกกาบาต

สำหรับเพชรสีดำ หรือที่เรียกว่า Carbonado เป็นเพชรที่หายากมาก และพบได้เฉพาะที่บราซิลกับแอฟริกากลางเท่านั้น ซึ่งจากทฤษฏีการกำเนิดของเพชรดังกล่าว ขึ้นอยู่กับ Carbon Isotopes และปริมาณไฮโดรเจนในระดับสูง

    SPONSORED

Sophie Stevens ผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีจาก Sotheby’s เผยว่า รูปทรงของ The Enigma มีแรงบันดาลใจมาจาก Khamsa​ ซึ่งเป็นต้นปาล์มในแถบตะวันออกกลาง โดยเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่งและการยืนหยัดเพื่อปกป้อง ซึ่งคำว่า Khamsa​ ในภาษาอารบิก หมายถึงเลข 5 อีกด้วย

ทั้งนี้ ทาง Sotheby’s คาดว่า เพชรสีดำเม็ดนี้ จะถูกเคาะราคาประมูลได้อย่างต่ำ 5 ล้านปอนด์ หรือราว ๆ 225 ล้านบาท ซึ่งทางบริษัทผู้จัดการประมูลจะนำเพชรสีดำไปจัดแสดงที่ Los Angeles ก่อนนำไปเผยโฉมต่อที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ และเปิดประมูลตั้งแต่วันที่ 3 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป เป็นระยะเวลา 7 วัน อีกทั้งยังมีแผนที่จะรับชำระเงินด้วยสกุลเงินคริปโตเคอเรนซีอีกด้วย

 

 

-------------------------------------
ที่มา :
bloomberg.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/01/2022

Business Crypto The Enigma Black Diamond