<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Tesla ของ Elon Musk ขึ้นแท่นแบรนด์รถยนต์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก เหนือกว่า Toyota

เรียกได้ว่าในช่วงนี้เป็นขาขึ้นของแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าอย่าง Tesla ของซีอีโอคนเก่งอย่าง Elon Musk เลยก็ว่าได้ เพราะล่าสุด ราคาหุ้นของ Tesla แตะที่ระดับ $1,000 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่งผลทำให้ Tesla กลายเป็นแบรนด์รถยนต์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกตอนนี้ เหนือกว่า Toyota และมีมูลค่ามากกว่าแบรนด์ Ford, General Motors, Honda และ Fiat Chrysler รวมกันเสียอีก

 

    SPONSORED

ในช่วงที่สถานการณ์ COVID-19 กำลังระบาด ทำให้โรงงานผลิตรถยนต์ Tesla ทั้งใน Fremont, California และ New York รวมถึงโรงงานเปิดใหม่ในจีนต้องปิดตัวลงชั่วคราว ก่อนจะกลับมาเปิดเครื่องเดินสายการผลิตอีกครั้งเมื่อไม่นานมานี้

โดยแหล่งข่าวเผยว่า สิ่งที่เป็นแรงกระตุ้นทำให้หุ้นของ Tesla เพิ่มสูงขึ้น ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเพราะ Elon Musk ได้ส่งอีเมลถึงพนักงานเกี่ยวกับความพร้อมในการผลิตในปริมาณมาก (Volumn Production) ซึ่งตอนแรกคาดกันว่า น่าจะหมายถึง Semi รถบรรทุกพลังงานไฟฟ้า แต่ Elon Musk ได้อธิบายเพิ่มในตอนหลังว่า หมายถึง การผลิตแบตเตอรี่ในปริมาณมาก ๆ ทำให้สอดคล้องกับข่าวลือก่อนหน้านั้นว่า Elon Musk ซุ่มผลิตแบตเตอรี่ล้านไมล์อยู่

 

ด้านนักวิเคราะห์ เผยว่า จากความสำเร็จของ Tesla ที่สามารถขึ้นแท่นบริษัทรถยนต์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกตอนนี้ ทำให้ทิศทางอนาคตของธุรกิจยานยนต์เป็นที่น่าจับตามอง เพราะกระแสของรถยนต์พลังไฟฟ้าน่าจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในอนาคต

โดยราคาหุ้นของ Tesla ที่ทะลุ 1,000 เหรียญสหรัฐฯ ทำให้มูลค่าบริษัทเพิ่มขึ้นเกือบ 190,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ​ เป็นครั้งแรก และเพิ่มขึ้นเท่าตัวในเวลาเพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้น

 

 

-------------------------------------
ที่มา : telegraph.co.uk , teslarati.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 12/06/2020

Tesla Business