หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผลสำรวจชี้ รถยนต์ไฟฟ้าจาก Tesla ได้คะแนนความน่าเชื่อถือจากผู้บริโภครั้งท้ายตาราง ด้าน Lexus คว้าอันดับ 1

สื่อยักษ์ใหญ่อย่าง Reuters อ้างอิงข้อมูลจากทาง Consumer Reports ที่ได้ทำการสำรวจความน่าเชื่อถือของรถยนต์ไฟฟ้าในตลาดสหรัฐฯ ทั้งหมด 28 แบรนด์ พบว่า Tesla แบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก เกือบสอบตก โดยอยู่ในอันดับที่ 27 ส่วนอันดับสุดท้ายของตารางเป็นของแบรนด์ Lincoln ในเครือ Ford Motor

 

    SPONSORED

Jake Fisher ประธานฝ่ายทดสอบรถยนต์ของ Customer Reports เผยว่า รถยนต์ไฟฟ้าแบบอเนกประสงค์ หรือ SUV อยู่อันดับท้าย ๆ ในแง่ของความน่าเชื่อถือ มีแค่รุ่น Mustang Mach-E จาก Ford Motor เท่านั้นที่ได้คะแนนความน่าเชื่อถือสูงกว่าค่าเฉลี่ย ส่วนรถซีดาน Tesla Model 3 ได้คะแนนความน่าเชื่อถือในระดับกลาง ๆ ในขณะที่รุ่นอื่น ๆ ของ Tesla ได้คะแนนความน่าเชื่อถือต่ำกว่าค่าเฉลี่ย

 

    SPONSORED

Tesla Model Y SUV

สำหรับรุ่นขายดีอย่าง Tesla Model Y SUV มีรายงานปัญหาเรื่องชิ้นส่วนตัวถังประกอบไม่ดี มีรอยรั่ว และปัญหาเกี่ยวกับการควบคุมอุณหภูมิภายในรถยนต์ ส่วนรุ่นใหญ่อย่าง Model X SUV มีปัญหาเรื่องประตูปีกนก

ที่ผ่านมา ทาง Customer Reports ได้วิจารณ์เกี่ยวกับระบบ Autopilot และระบบไร้คนขับของ Tesla มาโดยตลอด ซึ่งทาง Fisher เผยว่า ผู้ขับขี่จะเชื่อใจเทคโนโลยีที่ไม่ปลอดภัยนี้มากเกินไป อีกอย่างคือ ระบบไร้คนขับไม่ใช่ระบบที่ไร้คนขับแบบสมบูรณ์ แต่เป็นฟีเจอร์ที่สร้างความสะดวกเท่านั้น ทั้งนี้ ปัจจัยดังกล่าวไม่ได้ส่งผลต่อการคิดคะแนนความน่าเชื่อถือของผู้บริโภค

ส่วนแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าที่ได้ความน่าเชื่อถือจากผู้บริโภคมากที่สุดก็คือ Lexus และ 10 อันดับแรก มีแบรนด์รถยนต์จากญี่ปุ่นติดอันดับมากถึง 8 แบรนด์เลยทีเดียว

 

 

-------------------------------------
ที่มา : reuters.com , forbes.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/11/2021

Tesla EV Business