หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

อัปเกรดรองเท้ากีฬาคู่โปรดด้วย SpeedGrip Insoles แผ่นรองรองเท้าคุณภาพสูง ลดแรงกระแทก และลดการเมื่อยล้า ปรับองศาการวิ่งให้ลงน้ำหนักได้อย่างเหมาะสม

ปกติแล้ว รองเท้าทุกคู่จะมี Insole หรือแผ่นรองรองเท้ามาให้อยู่แล้ว แต่แผ่นรองรองเท้าเหล่านี้ จะไม่ได้ถูกออกแบบให้เหมาะสมกับการเคลื่อนไหวในแต่ละท่วงท่า เพราะทุกครั้งที่ก้าว เท้าจะมีการขยับไปมาในรองเท้า ยิ่งถ้าหากวิ่งหรือเดินนาน ๆ จะทำให้เกิดอาการเจ็บเท้าได้ แต่ล่าสุด ได้มีผู้คิดค้น แผ่นรองรองเท้า ที่สามารถใช้งานได้กับรองเท้าทุกคู่และทุกแบบ กับ SpeedGrip Insoles แผ่นรองรองเท้า ที่ช่วยทำให้การเดินเหินคล่องตัวมากขึ้น และไม่มีอาการเจ็บเท้าถ้าหากต้องเดินหรือวิ่งเป็นเวลานาน ๆ

โดย SpeedGrip Insoles ถูกออกแบบและพัฒนาโดย Storelli อีกทั้งยังเป็นโปรเจ็คระดมเงินทุนอยู่ในเว็บไซต์ kickstarter ในตอนนี้ ซึ่ง SpeedGrip ทำมาจากเส้นใยและโฟมที่มีความหนาแน่นมากเป็นพิเศษ ผิวสัมผัสแบบหนังกลับเนื้อนิ่ม ฉะนั้น เมื่อสวมใส่จึงไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองเท้า

นอกจากนี้ SpeedGrip ยังได้รับการทดสอบจากทางมหาวิทยาลัย Loughborough ในประเทศอังกฤษแล้วว่า เหมาะสำหรับรองเท้าวิ่งเป็นอย่างมาก ซึ่งจากภาพจะเห็นว่า แผ่นรองรองเท้าวัสดุทั่วไป ขณะที่จะเริ่มออกวิ่ง เท้าจะมีการเลื่อนไปด้านหลัง ซึ่งถ้าหากผิดท่าก็อาจจะทำให้เกิดอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าได้ แต่สำหรับ SpeedGrip ตำแหน่งของเท้าจะยังคงอยู่ที่เดิม ไม่มีการเลื่อน ทำให้ออกตัวได้เร็วกว่า และวิ่งได้เร็วกว่าอีกด้วย

มาดูองค์ประกอบของแผ่นรองรองเท้า SpeedGrip กันบ้าง จะเห็นว่า ตรงตำแหน่งส้นเท้า จะมีการยกขึ้นเล็กน้อย รูปร่างคล้ายก้นถ้วย ซึ่งส่วนนี้ช่วยเพิ่มการรองรับมากเป็นพิเศษ และทำให้สวมใส่เดินสบายมากขึ้น ส่วน HeelTab นั้น จะล็อกข้อเท้าไม่ให้เลื่อนไปมา นอกจากนี้ ยังป้องกันแบคทีเรีย ไม่มีกลิ่นอับ และยังมีน้ำหนักที่เบาอีกด้วย

SpeedGrip ไม่ได้เป็นแผ่นรองรองเท้าที่เหมาะกับรองเท้ากีฬาเท่านั้น แต่ยังเหมาะกับรองเท้าทุกประเภท อย่างเช่น คัชชู หรือรองเท้าบู๊ต เป็นต้น

สามารถตัดขนาดให้พอดีกับรองเท้าทุกรูปแบบ ทั้งรองเท้าบุรุษ และรองเท้าสตรี

โดยแผ่นรองรองเท้า SpeedGrip จะมีให้เลือก 3 ขนาดด้วยกัน ได้แก่ ขนาดเล็ก, ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ เปิดระดมเงินทุนแล้วผ่านทางเว็บไซต์ Kickstarter ในราคาเริ่มต้นที่ $35 หรือประมาณ 1,230 บาท พร้อมจัดส่งทั่วโลก ซึ่งผู้ที่สนใจ สามารถร่วมระดมเงินทุนกันได้ที่ kickstarter.com

 

 

---------------------------------------
ที่มา : kickstarter.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 02/05/2017

SpeedGrip Insoles

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด