หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ไอโฟนกลายเป็นหิน ไปรษณีย์ไทย ยอมรับแล้ว iPhone 4S หายจริง

[17-กรกฏาคม-2557] หลังจากที่มีข่าว ผู้ส่ง iPhone 4S ผ่านทางไปรษณีย์ แต่ผู้รับกลับได้ก้อนหินแทนนั้น ล่าสุด ไปรษณีย์ไทย ออกมายอมรับแล้วครับว่า ไปรษณีย์ภัณฑ์ดังกล่าวสูญหายในระบบไปรษณีย์จริง โดยในตอนนี้ ได้แจ้งความเพื่อเร่งหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษแล้วครับ

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา ไปรษณีย์ไทย ไม่ได้นิ่งนอนใจกับปัญหาที่เกิดขึ้น พร้อมดำเนินการตรวจสอบหาข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วน รวมทั้งได้ปรับปรุงและพัฒนาระบบปฏิบัติการและบุคลากร ให้พร้อมบริการประชาชนด้วยมาตรฐานคุณภาพที่เป็นเลิศและสร้างความพึงพอใจสูงสุดกับผู้ใช้บริการ สำหรับขั้นตอนในการสอบสวน เบื้องต้น ปณท. มีมาตรการชดใช้ค่าเสียหายในอัตราที่กำหนด และหากสอบสวนพบเป็นความผิดของเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์จริง มีบทลงโทษของพนักงานตั้งแต่การว่ากล่าว ตักเตือน ทัณฑ์บน ตัดเงินเดือนถึงขั้นไล่ออก

    SPONSORED

ส่วนมาตราการปรับปรุงคุณภาพการบริการในระยะสั้น ก็ได้แก่ การจัดมุมบริการห่อหุ้มบรรจุภัณฑ์ที่เสี่ยงแตกหักง่าย ปรับปรุงบรรจุภัณฑ์ทั้งกล่องและซองกันกระแทกให้มีคุณภาพมากขึ้น รวมทั้งกำชับเจ้าหน้าที่ให้ระมัดระวังในการนำส่งพัสดุมากขึ้น ใส่ใจในการเรียงพัสดุ ของหนักต้องอยู่ด้านล่าง ส่วนกล่องเล็กต้องไว้ด้านบน

พร้อมกันนี้ก็ได้ฝากขอความร่วมมือไปยังผู้ใช้บริการว่า ให้เลือกบรรจุภัณฑ์ที่แข็งแรงเหมาะสมกับสิ่งของที่จะส่ง เลือกใช้บริการที่เหมาะสมกับมูลค่าสิ่งของที่ฝาก และขอให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ที่หน้าเคาน์เตอร์ ก็จะช่วยลดโอกาสที่พัสดุจะเสียหายได้ครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : posttoday.com

Update : 27/03/2015

ไอโฟนหิน ไปรษณีย์ไทย

ข่าวอัพเดทล่าสุด