หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Steve Wozniak เป็นห่วง Apple หวั่นเป็นผู้ตาม หลังคู่แข่งเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอพับได้

จากบทสัมภาษณ์ล่าสุดของสื่อยักษ์ใหญ่อย่าง Bloomberg ที่ได้ไปสัมภาษณ์ Steve Wozniak อดีตผู้ร่วมก่อตั้ง Apple เกี่ยวกับมือถือจอพับได้ ที่ในตอนนี้ แบรนด์คู่แข่งอย่าง Samsung และ Huawei ได้ล้ำหน้าไปอีกก้าวแล้วกับการเปิดตัว Samsung Galaxy Fold และ Huawei Mate X ซึ่ง Steve Wozniak รู้สึกกังวลว่า Apple กำลังจะเป็นผู้ตามทั้ง 2 ค่ายนี้แล้ว

    SPONSORED

โดย Steve Wozniak ได้ให้สัมภาษณ์ว่า Apple เคยเป็นผู้นำนวัตกรรมสมาร์ทโฟนในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น ระบบ Touch ID, Face ID หรือแม้แต่ระบบการชำระเงินผ่านสมาร์ทโฟนอย่าง Apple Pay แต่ในตอนนี้ ทั้ง Samsung และ Huawei กำลังจะมาแทนที่แล้ว หลังจากที่ทั้ง 2 แบรนด์ได้เปิดตัว มือถือจอพับได้ ไปเมื่อไม่นานมานี้

"คือในตอนนี้ Apple ไม่ได้เป็นผู้นำในเรื่องของ สมาร์ทโฟนจอพับ และนั่นก็คือเป็นเรื่องที่สร้างความกังวลให้กับผมมาก เพราะผมเองก็ต้องการเห็น iPhone จอพับได้เหมือนกัน โดยในตอนนี้ เทคโนโลยีก็ถือว่าดึงดูดความสนใจไปไม่น้อยเลยทีเดียว" Steve Wozniak กล่าว

แต่ทั้งนี้ ในบทสัมภาษณ์ดังกล่าว Steve Wozniak ได้กล่าวประโยคหนึ่งออกมาได้ค่อนข้างน่าสนใจ ซึ่งเผยว่า Apple มักจะชอบสร้างเซอร์ไพร์ส และซุ่มพัฒนาสิ่งนั้น ๆ อยู่เบื้องหลังเสมอ ไม่แน่ว่า สิ่งที่ Apple กำลังอุบเงียบไว้ อาจจะมีสิ่งที่น่าสนใจมากกว่านี้ก็ได้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 28/02/2019

iPhone Steve Wozniakข่าวที่เกี่ยวข้อง