หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ป๋าวอซ (Steve Wozniak) ออกตัว "ไม่ชอบสงครามสิทธิบัตร"

[14-กันยายน-2555] ถ้าพูดถึงบุคคลที่เป็นตำนานของ Apple นอกเหนือไปจาก Steve Jobs แล้ว หนึ่งในนั้น จะต้องมีชื่อของ ป๋าวอซ หรือ Steve Wozniak ด้วยอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่า Steve Wozniak จะไม่ได้ทำงานอยู่ที่ Apple แล้ว แต่ก็ถือว่า ยังคอยติดตามเทคโนโลยีจาก Apple อยู่อย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากการเข้าคิวต่อแถวซื้อสินค้าของ Apple รวมไปถึงการออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับฟีเจอร์ต่างๆ ทั้งบน iPhone และ iPad ครับ

แต่เมื่อกล่าวถึงเรื่องสงครามสิทธิบัตร ระหว่าง Apple กับ Samsung แล้ว Steve Wozniak ได้ออกตัวเลยว่า "เกลียด (hate it)" ครับ ซึ่ง ป๋าวอซนั้น เผยว่า ไม่เห็นด้วยกับท่าทีของ Apple ต่อคดีนี้ และมองว่า สิ่งนี้ไม่ใช่นวัตกรรม แต่เค้าหวังจะให้ทุกคน แลกเปลี่ยนสิทธิบัตรกัน เพื่อให้สามารถสร้างผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่ดีที่สุดออกมาได้

    SPONSORED

สำหรับ ไอโฟน 5 (iPhone 5) นั้น Steve Wozniak ยังไม่ขอให้ความเห็นใดๆ ครับ เนื่องจากยังไม่ได้จับเครื่องจริง แต่ป๋าวอซเอง ก็หวังกับกล้อง iPhone 5 ที่พัฒนาขึ้น และจะสามารถถ่ายภาพได้ยอดเยี่ยมกว่า Samsung Galaxy S III ซึ่งจากที่ Steve Wozniak ได้สัมผัสกล้องของ Samsung Galaxy S III กับ iPhone 4 (ไม่ใช่ iPhone 4S นะครับ) เค้าบอกว่า กล้อง Samsung Galaxy S III เจ๋งกว่ามาก และหวังว่า กล้องบน iPhone 5 จะดีกว่านั้นครับ

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : androidcommunity.com

 

 

 

 

Update : 14/09/2012

Steve Wozniak สิทธิบัตร apple samsungข่าวที่เกี่ยวข้อง