หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

StarCraft เกมวางแผนระดับตำนานเปิดให้โหลดฟรีแล้ววันนี้ พร้อมภาคเสริม Brood War (ลิงค์โหลดด้านใน)

หากพูดถึงสุดยอดเกม PC ในยุค 90 หนึ่งในนั้นต้องมีเกม StarCraft อยู่ด้วยแน่นอน เหล่าเซียนเกมวางแผนหลายคนเรียกว่าโตมากับเกมนี้เลยก็ว่าได้ เมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมาทาง Blizzard ผู้ถือลิขสิทธิ์เกมนี้อยู่ได้ประกาศทำ StarCraft: Remastered ซึ่งเป็นการนำเอาเกมภาค 1 มีปรับโฉมใหม่ให้ไฉไลกว่าเดิมด้วยการอัปเกรดคุณภาพกราฟิก ขยายความละเอียดไปถึงระดับ 4K และเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้ามา โดยจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ สำหรับเกมเมอร์ที่รอเวอร์ชั่น Remaster ไม่ไหว เรามีข่าวดีมาบอกครับ นั่นก็คือทาง Blizzard ได้ปล่อยเกม StarCraft ภาคแรกพร้อมภาคเสริม Brood War ให้โหลดไปเล่นกันฟรีๆ แก้ขัดแล้ววันนี้

เพื่อไม่ให้สับสนกับเวอร์ชัน Remaster ก่อนอื่นต้องขออธิบายก่อนว่าตัวเกมที่ปล่อยให้ดาวน์โหลดฟรีนี้เป็นเวอร์ชันดั้งเดิมตั้งแต่ปี 1998 ที่มาพร้อมกับภาคเสริม กราฟิกในเกมจึงเป็นแบบเดิมๆ ไม่ได้รับการอัปเกรดแต่อย่างใด แม้ภาพจะไม่สวยเท่าเกมสมัยใหม่แต่สนุกโดนใจคอเกม RTS แน่นอน ที่สำคัญคือต้องการสเปกเครื่องต่ำมาก คอมไม่แรงก็เล่นได้สบาย สามารถดาวน์โหลดได้ด้านล่างเลยครับ

ดาวน์โหลด StarCraft: Brood War (Windows)

ดาวน์โหลด StarCraft: Brood War (OS X)

Starcraft คือเกมสงครามอวกาศที่มีระบบการเล่นเป็นแบบ Real Time Strategy หรือวางแผนการรบ โดยผู้เล่นสามารถเลือกควบคุมประเภทของยูนิตต่างๆ ได้ 3 เผ่าพันธุ์คือ Terran (มนุษย์), Protoss (เอเลี่ยนทรงภูมิปัญญา) และ Zerg (เอเลียนลักษณะคล้ายแมลง) ซึ่งแต่ละเผ่าพันธุ์ก็จะมีข้อได้เปรียบ-เสียเปรียบแตกต่างกันไป ผู้เล่นจะต้องสร้างยูนิตของตนและบุกโจมตีฝ่ายศัตรูด้วยกลวิธีต่างๆ ซึ่งต้องอาศัยการอ่านเกมที่เฉียบขาดรวดเร็ว ตัวเกมจึงเป็นการแข่งชิงไหวชิงพริบกันเหมือนหมากรุกหรือหมากล้อม ด้วยเหตุนี้เองทำให้เกม Starcraft มีเสน่ห์และได้รับความนิยมมาโดยตลอด และยังมีการจัดการแข่งขันในระดับโลกบ่อยๆ อีกด้วย

 

---------------------------------------
ที่มา : engadget , Blizzard

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/04/2017

Starcraft

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด