หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Square Enix ค่ายเกมชื่อดังผนึกกำลัง Marvel ร่วมพัฒนาเกม "The Avengers" คาดเห็นของจริงปีหน้า !

เมื่อเร็วๆ นี้มีกระแสบางอย่างได้เกิดขึ้นบนโลกออนไลน์ หลัง Square Enix ค่ายเกมชื่อดังที่หลายต่อหลายคนคงรู้จักกันดีกับซีรีส์เกม Final Fantasy ได้เปิดเผยผ่านทางเว็บไซต์ส่วนตัวเอาไว้ว่า ทางค่ายมีบางสิ่งบางอย่างอันน่าตื่นเต้นที่จะเผยให้ทุกคนได้ทราบภายในวันที่ 26 มกราคม ถึงแม้ว่าจะยังไม่ทราบแน่ชัดว่าคืออะไร แต่เรื่องราวเริ่มมีความน่าสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อทาง Marvel ก็ได้ออกมาทวิตข้อความว่า ภายในวันเดียวกันนั้นจะมีการเปิดเผยอะไรบางอย่างให้เห็นด้วย ทำให้หลายฝ่ายตั้งข้อสงสัยว่า ทั้ง 2 ค่ายนี้มีอะไรเกี่ยวพันกันหรือไม่

ล่าสุดทาง Marvel ได้เปิดเผยความลับออกมาให้ทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยการปล่อยคลิปทีเซอร์โปรเจ็กต์เกม The Avengers ที่เป็นการร่วมมือการพัฒนาระหว่าง Square Enix กับ Marvel นั่นเอง โดยจากคลิปด้านต้นถึงแม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของตัวเกมออกมาให้ทราบมากนัก แต่ได้มีการเปิดเผยถึงตัวละครที่จะปรากฏอยู่ในเกมอย่าง Thor, Iron Man และ Captain America อีกทั้ง ยังมีการเปิดเผยเอาไว้ด้วยว่า เนื้อเรื่องภายในเกมนั้นจะมีการอ้างอิงตามเนื้อเรื่องต้นฉบับทั้งหมด ทำให้แฟนๆ ซูเปอร์ฮีโร่จากฝั่ง Marvel น่าจะถูกอกถูกใจไม่ใช่น้อย

โดยในขณะนี้ ตัวเกม The Avengers เริ่มเข้าสู่กระบวนการพัฒนาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายใต้การพัฒนาจากบริษัทในสังกัดของ Square Enix อย่าง Crystal Dynamics ที่เคยมีผลงานพัฒนาซีรีส์เกม Tomb Raider นั่นเอง นอกจากนี้ยังมีการจับมือกับ Eidos-Montreal อีกหนึ่งบริษัทลูกที่เคยพัฒนาเกม Deus Ex ด้วย โดยทาง Marvel ระบุเอาไว้ว่า จะมีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมของเกมให้ทราบ และเปิดตัวให้เห็นภายในปี 2018 แต่ยังไม่มีการประกาศว่าจะลงแพลตฟอร์มใดบ้าง และจะเป็นเกมแนวใด คงต้องจับตาดูกันดีๆ ครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : engadget

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 27/01/2017

Square Enix Avengers Marvel

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด