หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ชมคลิปหุ่นยนต์ใช้คนบังคับของจริง ที่ถอดแบบมาจากเกมสงครามหุ่นยนต์ Figureheads ของค่าย Square Enix!

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยฝันอยากขึ้นไปนั่งบังคับหุ่นยนต์เหมือนกับในการ์ตูน หรือในภาพยนต์กันอย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันความคิดเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องเพ้อฝันซักทีเดียว เพราะก่อนหน้านี้ทางบริษัท Hankook Mirae บริษัทจากประเทศเกาหลีใต้ก็เคยเผยโฉม Method-2 หุ่นยนต์ตัวแรกของโลกที่สามารถควบคุมโดยมนุษย์มาแล้ว ซึ่งภายในวันนี้ทางทีมงานจะพาทุกท่านไปรู้จักกับหุ่นยนต์อีกหนึ่งตัวที่มนุษย์สามารถควบคุมได้เช่นเดียวกัน แต่ครั้งค่อนข้างพิเศษหน่อย เพราะมันถอดแบบมาจากหุ่นยนต์รบในเกมของค่ายดังอย่าง Square Enix ครับ

    SPONSORED

หุ่นยนต์ตัวนี้เป็นฝีมือการพัฒนาของค่าย Skeletonics Inc. ตัวหุ่นยนต์ถอดแบบมาจากเกม Figureheads ซึ่งเกมแนวสงคราวหุ่นยนต์รบแบบมุมมองบุคคลที่สามจากค่ายเกมยักษ์ใหญ่ Square Enix พร้อมกับนำไปแสดงให้เห็นกันผ่านบูธ Intel ภายในงานแสดงเกม Tokyo Game Show 2016 โดยจะเห็นได้ว่า บริเวณกลางลำตัวของหุ่นยนต์ จะเว้นที่ว่างให้มนุษย์สามารถเข้าไปยืนควบคุมหุ่นยนต์ได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะการเดิน, ย่อตัว, บังคับการเคลื่อนไหวของแขนทั้งสองข้าง หรือแม้แต่การบังคับนิ้วมือก็ยังได้ ซึ่งคล้ายกับการเคลื่อนไหวของมนุษย์เลยทีเดียว

แต่อย่างไรก็ดี น่าเสียดายที่เจ้าหุ่นยนต์บังคับตัวนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อโปรโมทเกม Figureheads เท่านั้น และยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดว่า จะมีการผลิตเพื่อออกมาวางจำหน่ายในเชิงพาณิชย์ด้วยหรือไม่ ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปว่านอกเหนือจากการพัฒนา AI แล้ว หุ่นยนต์ที่มนุษย์สามารถบังคับได้นั้น จะถูกพัฒนาไปในทิศทางใดบ้างครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : NowThis Future, Intel

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 15/08/2017

Square Enix IT Figureheads

ข่าวอัพเดทล่าสุด