หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยสเปก Sony Xperia XZ1 Compact ว่าที่มือถือจอเล็กสเปกแรง จัดเต็มด้วยขุมพลัง Snapdragon 835 RAM 4GB และ Android 8.0 ตั้งแต่แกะกล่อง ลุ้นเปิดตัวสิงหาคมนี้

จากที่มีรายงานว่า Sony เตรียมจัดงานอีเวนท์ภายในวันที่ 31 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งคาดว่าภายในงาน Sony จะทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ให้เห็นกันภายในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ ได้แก่ Xperia XZ1 และ Xperia XZ1 Compact โดยเมื่อไม่นานมานี้ เบาะแสของสมาร์ทโฟนเรือธงจาก Sony เริ่มปรากฏให้เห็นมากขึ้น หลังมีรายชื่อมือถือ Sony ทั้งหมด 2 รุ่น รหัสโมเดล G8341 และ G8841 ได้ไปปรากฏอยู่บนฐานข้อมูลของร้านค้า Komp.tech พร้อมกับมีการค้นพบเบาะแสมือถือ Sony รหัสโมเดล G8341 ที่ปรากฏตัวใน UAProf ด้วย โดยเผยว่า มาพร้อมกับจอความละเอียดระดับ Full HD และ Android 8.0 ทำให้หลายฝ่ายคาดว่าน่าจะเป็นรุ่นท็อป Xperia XZ1 นั่นเอง

และล่าสุดนี้ ก็ได้มีการค้นพบเบาะแสของรุ่นเล็กอย่าง Xperia XZ1 Compact เป็นที่เรียบร้อย หลังมือถือ Sony รหัสโมเดล G8441 ได้ไปปรากฏตัวอยู่บนฐานข้อมูล AnTuTu แหล่งทดสอบประสิทธิภาพสมาร์ทโฟน และแท็ปเล็ตยอดนิยม พร้อมเปิดเผยให้เห็นคุณสมบัติตัวเครื่องบางส่วน โดย Sony G8441 มาพร้อมกับขุมพลังตัวล่าสุด Snapdragon 835 ทำงานควบคุมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB พร้อมหน่วยความจำภายในความจุ 32GB ด้านการถ่ายภาพ เลือกใช้งานกล้องดิจิทัลความละเอียด 8 ล้านพิกเซลเท่ากันทั้งด้านหน้า และด้านหลัง โดยจุดที่น่าสนใจอยู่ที่ Sony G8441 มาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดระดับ HD เท่านั้น ทำให้มีแนวโน้มว่าเป็นมือถือไซส์เล็กตามชื่อรุ่นนั่นเอง นอกจากนี้ ยังรันอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 8.0 เวอร์ชันใหม่ล่าสุดตั้งแต่แกะกล่องด้วย

นอกจากนี้ ยังได้มีการค้นพบเบาะแสด้านสีสันตัวเครื่อง และราคาวางจำหน่ายด้วย โดยระบุว่า Sony G8441 จะมีสีสันให้เลือกทั้งหมด 4 เฉดสี ได้แก่ สีดำ Black, สีน้ำเงิน Horizon Blue, สีเงิน Snow Silver และสีชมพู Twilight Pink ซึ่งจะมีการเปิดราคาวางจำหน่ายเอาไว้ที่ 737 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 25,100 บาท อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แต่เหลือเวลาอีกไม่นานก็จะเข้าสู่ช่วงเดือนสิงหาคมแล้ว คาดว่าน่าจะมีข้อมูลเกี่ยวกับ Xperia XZ1 และ Xperia XZ1 Compact เปิดเผยออกมาให้ทราบอย่างต่อเนื่องแน่นอน

 

--------------------------------------
ที่มา : Gizmochina (1), (2)

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/07/2017

Sony Xperia XZ1 Compact

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด