หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยภาพเรนเดอร์ Sony Xperia XZ1 Compact มือถือเรือธงไซส์เล็ก แบบ 360 องศา ก่อนเผยโฉมทางการ 31 สิงหาคมนี้

จ่อคิวเปิดตัวในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ สำหรับ 2 สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงจาก Sony ซึ่งได้แก่ Sony Xperia XZ1 และ Sony Xperia XZ1 Compact ล่าสุด ได้มีการเผยภาพเรนเดอร์แบบทางการของ Sony Xperia XZ1 Compact ให้ชมกัน

    SPONSORED

สำหรับดีไซน์ของ Sony Xperia XZ1 Compact นั้น จะคล้ายกับรุ่นคู่แฝดอย่าง Xperia XZ1 แต่ตัวเครื่องจะมีขนาดที่เล็กกว่า โดยคาดว่า บอดี้จะเป็นวัสดุแบบโพลีคาร์บอเนต และรองรับเทคโนโลยี NFC ส่วนด้านหลังตัวเครื่อง มาพร้อมกับกล้องถ่ายรูปที่ยังคงเป็นกล้องเดี่ยว และไฟแฟลชที่อยู่ตำแหน่งกลางเครื่อง ห่างจากกล้องพอสมควร

ด้านขวาของตัวเครื่อง มาพร้อมกับปุ่มปรับระดับเสียง, ปุ่ม Power สำหรับเปิดปิดเครื่อง ที่ฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และปุ่ม Shutter สำหรับถ่ายภาพ ส่วนด้านซ้ายของตัวเครื่อง เป็นช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดและ microSD Card พร้อมฝาปิด ในขณะที่ด้านบนตัวเครื่อง เป็นพอร์ตหูฟังขนาด 3.5 มม. และไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวน

ด้านสเปกของ Sony Xperia XZ1 Compact จากผลการทดสอบ Benchmark ระบุว่า มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4.6 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล, ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835, หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB, กล้องด้านหลังแบบ Motion Eye ความละเอียด 19 ล้านพิกเซล, แบตเตอรี่ขนาด 2800 mAh และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 8.0 (Oreo)

ก่อนหน้านั้น มีข่าวลือว่า Sony Xperia XZ1 Compact จะมีราคาอยู่ที่ $638 หรือราว ๆ 22,500 บาท มีให้เลือกทั้งหมด 4 สีด้วยกัน ได้แก่ Black, Horizon Blue, Snow Silver และ Twilight

 

 

---------------------------------------
ที่มา : gizmochina.com , twitter.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 28/08/2017

IT Sony Xperia XZ1 Compact

ข่าวอัพเดทล่าสุด