หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปรียบเทียบภาพถ่ายแบบช็อตต่อช็อต ระหว่าง Sony Xperia XZ Premium และ iPhone 7 Plus รุ่นไหนจะทำได้ดีกว่า มาดูกัน

หากพูดถึงสมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ คงต้องมีรายชื่อ Sony Xperia XZ Premium ติดโผอย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นสมาร์ทโฟนที่ได้รับรางวัลมือถือรุ่นใหม่ยอดเยี่ยมสุด (Best New Smartphone) จากงาน MWC 2017 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดย Sony Xperia XZ Premium มาพร้อมกับสเปกแบบจัดเต็มรอบด้านด้วยขุมพลังตัวแรง Snapdragon 835 พร้อมกับความโดดเด่นด้านงานออกแบบ และชูจุดเด่นด้วยกล้องความละเอียด 19 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยี Motion Eye 

เมื่อไม่นานมานี้ ทางสื่อต่างประเทศอย่าง GSMArena ก็ได้มีโอกาสได้ทดสอบประสิทธิภาพของกล้อง Sony Xperia XZ Premium และไม่พลาดที่จะนำมาเปรียบเทียบกับ iPhone 7 Plus สมาร์ทโฟนที่มีจุดเด่นด้านการถ่ายภาพให้รับชมกัน แต่ทั้ง 2 รุ่นจะมีความแตกต่างกันมากขนาดไหนนั้น เราลองไปรับชมพร้อมๆ กันดีกว่าครับ (กดที่ภาพเพื่อดูขนาดเต็ม)

    SPONSORED

    SPONSORED

ผู้ใช้งานบนเว็บไซต์ GSMArena ลงความเห็นว่า กล้องของ Sony Xperia XZ Premium จะให้โทนสีที่เป็นธรรมชาติมากกว่า iPhone 7 Plus รวมทั้งมีความคมชัด และสามารถเก็บรายละเอียดได้มากกว่า แต่บางส่วนมองว่า iPhone 7 Plus ได้เปรียบในเรื่องของการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย นอกจากนี้ Sony Xperia XZ Premium ยังพบอาการขอบภาพเบลออยู่ แต่ถือว่าสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นสามารถทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจเลยทีเดียว ซึ่งคงต้องขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานว่า ชื่นชอบภาพถ่าย และคุณสมบัติตัวเครื่องภายในของรุ่นไหนมากกว่ากันครับ

---------------------------------------
ที่มา : GSMArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 02/05/2017

iPhone 7 Plus Sony Xperia XZ Premium