หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ข่าวดี! Google เพิ่มรายชื่อ Sony Xperia S เข้าโครงการ AOSP แล้ว

[20-สิงหาคม-2555] เกริ่นก่อนเข้าเนื้อข่าวครับว่า โครงการ AOSP คืออะไร AOSP หรือ Android Open Source Project (หรือบางท่านอาจจะเคยได้ยินคำว่า Vanilla Android ก็คือโครงการเดียวกันครับ) โดยเป็นโครงการที่ Google พัฒนาร่วมกับผู้ผลิตอุปกรณ์แอนดรอยด์ เพื่อให้อุปกรณ์ดังกล่าวนั้น ได้รับการอัพเดทแบบ Pure Google ก่อนที่จะถูกส่งต่อให้กับบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ นำกลับไปพัฒนาต่อ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการปรับเปลี่ยน UI หรือฟังก์ชั่นการใช้งาน ซึ่งบริษัทที่เข้าร่วมโครงการ AOSP ในตอนนี้ มี 2 แบรนด์ครับ นั่นก็คือ Samsung ตระกูล Nexus และ Motorola กับ Motorola XOOM

โดย Jean-Baptiste Queru หัวหน้าผู้รับผิดชอบโครงการดังกล่าว ได้เปิดเผยถึงสาเหตุที่เลือก Sony Xperia S เข้าร่วมโครงการ AOSP เป็นเพราะว่า Sony Xperia S สามารถปลดล็อค Bootloader ได้ อีกทั้งยังให้ความร่วมมือกับโครงการ AOSP มาโดยตลอด ด้วยการส่ง source code กลับมายังโครงการอย่างต่อเนื่องนั่นเอง

    SPONSORED

อย่างไรก็ดี ในตอนนี้ เรายังไม่สามารถเห็น ROM AOSP สำหรับ Sony Xperia S ครับ เนื่องจากโครงการสำหรับ Sony Xperia S ยังเป็นโปรเจคว่างๆ อยู่ ซึ่งจะต้องรอนักพัฒนามาช่วยกันผลักดันให้โปรเจคดังกล่าว เกิดขึ้นมาครับ

ขอแสดงความยินดีกับ Sony Xperia S ไว้ล่วงหน้าครับ ต่อไปเวลา Android มีอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ๆ รับรองว่า Sony Xperia S จะได้รับการอัพเดทเป็นรุ่นแรกๆ ไม่แพ้ Samsung Galaxy Nexus อย่างแน่นอนครับ

 

    SPONSORED

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : theverge.com

 

 

 

 

Update : 20/08/2012

Sony Xperia S AOSP Android Open Source Project