หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดสเปกมือถือ Sony รุ่นปริศนา จัดเต็มด้วยกล้อง 23 ล้าน พร้อม RAM 4GB และ Android 7.0 ลุ้นเปิดตัวเดือนหน้า!

หลังจากที่เมื่อช่วงก่อนหน้านี้ มีภาพหลุดของว่าที่ Sony Xperia XA รุ่นสานต่อออกมาให้รับชมกัน พร้อมทั้งมีการคาดการณ์ว่าอาจมีการเผยโฉมให้เห็นภายในงาน MWC 2017 ช่วงเดือนหน้า แต่ดูเหมือนว่า Sony อาจไม่ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเพียงแค่รุ่นนี้รุ่นเดียวแล้ว หลังล่าสุดมีการค้นพบรายชื่อสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่จัดเต็มในเรื่องของสเปก พร้อมชูจุดเด่นด้วยกล้องดิจิทัลความละเอียดสูงออกมาเพิ่มเติมอีกหนึ่งรุ่น และมีสิทธิได้เห็นภายในงานเดือนหน้าเช่นเดียวกัน

เมื่อไม่นานมานี้ สมาร์ทโฟนจาก Sony รุ่นหนึ่งภายใต้รหัสโมเดล G3221 ได้ไปปรากฏอยู่บนฐานข้อมูลของ AnTuTu พร้อมเปิดเผยให้เห็นสเปกภายในบางส่วน โดย Sony G3221 ชูจุดเด่นด้วยกล้องดิจิทัลความละเอียด 23 ล้านพิกเซล พร้อมกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซลด้วยกัน นอกจากนี้ คุณสมบัติด้านสเปกตัวเครื่องถือว่าน่าสนใจไม่แพ้กันด้วยชิปเซ็ต MediaTek Helio P20 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา จับคู่การทำงานกับหน่วยความจำ RAM 4GB และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ซึ่งหากข้อมูลข้างต้นเป็นจริง จะถือได้ว่า Sony รุ่นดังกล่าวเป็นมือถือรุ่นแรกของค่ายที่ได้ใช้งาน Android 7.0 ตั้งแต่แกะกล่องเลยทีเดียว สำหรับฟีเจอร์เด่นของ Sony G3221 มีดังต่อไปนี้

  • หน้าจอแสดงผลความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล (Full HD)
  • ชิปเซ็ตประมวลผล MediaTek Helio P20 Octa-Core Processor 
  • หน่วยประมวลผลกราฟฟิก Mali-T880
  • หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB
  • หน่วยความจำภายในความจุ 64GB
  • กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
  • กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 23 ล้านพิกเซล
  • ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat

ภาพบัตรเชิญร่วมงาน MWC ของ Sony

สำหรับ Sony G3221 คาดว่าอาจเป็นรุ่นสานต่อของ Sony Xperia M5 ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2015 ที่ผ่านมา เนื่องจากมีคุณสมบัติของตัวเครื่องที่คล้ายคลึงกันนั่นเอง โดยคาดว่าทาง Sony อาจจัดการเผยโฉมสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวภายในงาน MWC 2017 พร้อมกับสมาร์ทโฟนภายใต้รหัสโมเดล G3112 และ G3121 เนื่องจากทางค่าย Sony ได้ร่อนบัตรเชิญร่วมงานอีเวนท์ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2017 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่สมาร์ทโฟนปริศนารุ่นดังกล่าวจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร และจะมีฟีเจอร์เด็ดอะไรแอบซ่อนเอาไว้บ้าง อีกไม่นานเราคงได้ทราบกันอย่างแน่นอน

 

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena, GSMArena, Android Headlines

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/01/2017

Sony Sony G3221

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด