หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดภาพมือถือปริศนาคาดเป็น Xperia XA รุ่นสานต่อ ปรับดีไซน์คล้ายเรือธง Xperia XZ รองรับ USB-C และอาจมาพร้อมลำโพงสเตอริโอ

หลังจากที่ Sony เพิ่งจะเปิดตัวเรือธงตัวใหม่ Xperia XZ ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ดูเหมือนว่าในปีนี้ก็ยังมีแผนจะเปิดตัวของใหม่ออกมาอีกหลายรุ่นเช่นกัน เพราะในงาน CES 2017 ที่ผ่านมาก็มีเบาะแสของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่คาดว่าเป็น Xperia XA รุ่นต่อไปหลุดออกมาให้ได้เห็นกันแล้วตามภาพด้านล่างครับ

    SPONSORED

ภาพหลุดชุดนี้มาจากเว็บไซต์ eprice ของประเทศไต้หวัน ซึ่งแหล่งข่าวอ้างว่าได้มาจากงาน CES 2017 เมื่อเร็วๆ นี้ แม้ว่าภาพที่หลุดออกมาจะมีความละเอียดค่อนข้างต่ำราวกับว่าเป็นการแอบถ่ายส่วนหนึ่งของวิดีโอหรือโปสเตอร์โปรโมต แต่ก็ทำให้เราได้เห็นรายละเอียดในหลายส่วน ตั้งแต่ขอบมุมที่คมขึ้นแบบเดียวกับ Xperia XZ ส่วนปุ่ม Power ด้านข้างตัวเครื่องยังคงเป็นปุ่มกลมๆ เหมือนเดิมซึ่งหมายความว่าจะไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และพอร์ต microUSB ถูกเปลี่ยนเป็น USB Type-C จุดที่น่าสังเกตคือช่องเล็กๆ บริเวณขอบล่างที่อาจเป็นส่วนหนึ่งของลำโพงสเตอริโอ เท่าที่เห็นในภาพมีตัวเครื่องอย่างน้อย 3 สีด้วยกัน คือสีแดง สีม่วง และสีฟ้าน้ำทะเล

ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงกลางเดือนธันวาคมปีที่แล้วก็มีภาพเรนเดอร์ของสมาร์ทโฟน Xperia XA รุ่นต่อยอดนี้หลุดออกมาเช่นกัน ซึ่งคล้ายกับภาพล่าสุดมาก ทำให้ดีไซน์ตัวเครื่องภายนอกที่ปรากฏออกมานี้มีน้ำหนักมากขึ้น ชมภาพเรนเดอร์ดังกล่าวได้ด้านล่าง

อย่างไรก็ตาม ยังคงไม่มีหลักฐานยืนยันว่าภาพหลุดทั้ง 2 ชุดที่ออกมานี้จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นต่อยอดของ Xperia XA หรือไม่ อาจเป็นสมาร์ทโฟนซีรีส์ใหม่ก็เป็นได้ คาดว่าทาง Sony คงจะเปิดเผยข้อมูลของสมาร์ทโฟนปริศนารุ่นนี้ในงาน Mobile World Congress ปลายเดือนหน้า จึงต้องอดใจรอกันอีกสักนิดครับ

 

---------------------------------------

ที่มา : eprice.com.tw, GSMArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 18/01/2017

Sony Xperia XA

ข่าวที่เกี่ยวข้อง