หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เมื่อ Sneaker คือแฟชันของ CEO Tech Company มาดูกันว่าพวกเขาชอบใส่ยี่ห้ออะไรกันบ้าง ?

ซิลิคอนวัลเลย์ ดินแดนที่เต็มไปด้วยสำนักงานใหญ่ของบริษัทเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมพนักงานระดับหัวกะทิมากหน้าหลายตา ซึ่งนอกเหนือจากเรื่องเทคโนโลยีแล้ว วัฒนธรรมการแต่งตัวของผู้คนในซิลิคอนวัลเลย์ก็เป็นที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน โดยส่วนมักจะเป็นเสื้อผ้าที่สวมใส่ง่าย เช่น เสื้อเชิต, กางเกงยีนส์ และรองเท้า Sneaker ซักคู่ ซึ่งถึงแม้จะดูเป็นแฟชันการแต่งตัวที่ไม่หวือหวา แต่รู้หรือไม่ว่า รองเท้าแต่ละคู่ที่เหล่าผู้บริหารบริษัทเลือกเป็นรองเท้าคู่ใจ สามารถถ่ายทอดให้เห็นถึงรสนิยม พลัง และความคิดสร้างสรรค์ได้ด้วยซึ่งภายในวันนี้ ทางเว็บไซต์ Business Insider จึงได้รวบรวมรองเท้าที่เหล่า CEO แห่งบริษัท IT ชื่อดังชอบสวมใส่กันมากที่สุด แต่จะมีรุ่นไหนโดนใจคุณบ้างนั้น เราลองไปดูกันดีกว่าครับ

Mark Zuckerberg : Nike Flyknit Lunar 3 สี Wolf Grey ราคา 5,200 บาท

สำหรับรองเท้าที่ Mark Zuckerberg ชื่นชอบนั่นก็คือ Nike Flykit ซึ่งเป็นซีรีส์รองเท้า Sneaker ที่บุกตลาดตั้งแต่ปี 2012 ที่ผ่านมา แต่ใครที่กำลังตั้งใจมองหารองเท้ารุ่นดังกล่าว เพื่อแปลงโฉมเป็นหัวเรือ Facebook บ้าง อาจจะต้องผิดหวังเล็กน้อย เพราะในขณะนี้ไม่มีขายตามร้านค้าทั่วๆ ไปแล้ว นอกเหนือจากเว็บไซต์ ebay เท่านั้น

Satya Nadella : Lanvin Suede & Patent Leather Low-Top Sneaker ราคา 17,000 บาท

Satya Nadella ถือว่าเป็นหนึ่งในบุคคลที่ขึ้นชื่อเรื่องสไตล์การแต่งตัวพอสมควร โดยรองเท้าคู่ใจที่ซีอีโอแห่ง Microsoft รายนี้มักจะสวมใส่ เป็นผลงานจาก Lanvin แบรนด์รองเท้าสุดหรูจากประเทศฝรั่งเศส

Sundar Pichai : Lanvin Men's Cap-toe Leather Low-Top Sneaker ราคา 17,100 บาท

ไม่ใช่แค่เพียง Satya Nadella เท่านั้นที่ชื่นชอบรองเท้าแบรนด์ Lanvin เพราะ CEO ของยักษ์ใหญ่แห่งวงการ Search Engine รายนี้ก็มักจะสวมใส่แบรนด์นี้เช่นเดียวกัน แต่จะเป็นเวอร์ชันสีดำล้วนแบบ All Black ซะมากกว่า

Larry Page : Lanvin Low-Top Sneaker with Contrast Heel

ดูเหมือนว่าแบรนด์ Lanvin จะเป็นที่นิยมสำหรับเหล่า CEO แห่งวงการ IT พอสมควร เพราะ Larry Page นายใหญ่ของ Alphabet บริษัทแม่ของ Google ก็เลือกแบรนด์นี้เป็นรองเท้าคู่ใจ แต่รุ่นของ Larry Page จะหาซื้อได้ค่อนข้างยากไปซักหน่อย เพราะภายในเว็บไซต์ไม่มีจำหน่ายแล้ว

Jack Dorsey : Rick Owens Island Dunks ราคา 16,700 บาท

หนึ่งในผู้ที่มีเซนส์ด้านการแต่งตัวไม่แพ้กันนั่นก็คือ Jack Dorsey ซีอีโอหนุ่มจาก Twiiter โดยรองเท้าที่เขาชื่นชอบคือรุ่น Island Dunks จาก Rick Owens แบรนด์สัญชาติอังกฤษ ที่เคยกวาดรางวัลมาแล้วอย่างหลากหลาย

Tim Cook : Nike Roshe Two Flyknit ราคา 4,500 บาท

รู้หรือไม่ว่า Tim Cook หัวเรือใหญ่ของ Apple ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง "ประธานกรรมการอิสระ" (lead independent director) ของบอร์ดบริหาร Nike ด้วย ทำให้รองเท้าที่เขาสวมใส่มักจะเป็นแบรนด์ Nike นั่นเอง สำหรับ Nike Roshe ที่ Tim Cook สวมใส่นั้น ได้รับความนิยมอย่างมากในแถบเอเชีย ก่อนที่จะเข้าไปมีอิทธิพลในสหรัฐฯ เมื่อปี 2012 ที่ผ่านมา ซึ่งราคาในตลาดมือสองก็มีหลายระดับ ไล่ตั้งแต่ 3,700 บาท ไปจนถึง 10,000 บาท ส่วนสีที่ได้รับความนิยมจะประกอบไปด้วย สี Triple Red, Calypso, GPX Tiger Camopack, Yeezy, Rainbow และ Santa Monica Pier

Evan Spiegel : Common Projects Original Achilles ราคา 14,300 บาท

Evan Spigel ซีอีโอแห่งบริษัท Snap. Inc ผู้พัฒนาแอปพลิเคชัน Snapchat นับว่าเป็นแฟนพันธ์แท้ของ Common Projects แบรนด์รองเท้าระดับไฮเอนด์ ที่เจ้าตัวได้สวมใส่มาตั้งแต่สมัยเรียน High School แล้ว  แต่ราคารองเท้าโดยเฉลี่ยของแบรนด์ Common Projects ถือว่าสูงพอสมควรที่ราว 400 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 13,800 บาท

Kevin Systorm : Lanvin Classic Leather & Suede High-Top Sneaker ราคา 20,300 บาท

Kevin Systorm ซีอีโอแห่ง Instagram เป็นอีกหนึ่งคนที่โปรดปรานรองเท้าแบรนด์ Lanvin ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ Kevin Systorm ชื่นชอบแบรนด์นี้ เป็นเพราะดีไซน์ที่เหมาะกับเท้าขนาดใหญ่ของเจ้าตัวนั่นเอง

Sean Rad : Saint Laurent Signature Court Classic SL/18H Fringed ราคา 16,000 - 24,000 บาท

หัวหอกผู้ก่อตั้ง Tinder เป็นหนึ่งในผู้ที่มีรสนิยมด้านรองเท้าค่อนข้างสูง โดยรองเท้าที่เขาสวมใส่มาจาก Saint Laurent แบรนด์หรูจากฝรั่งเศส ที่ในขณะนี้ถูกขายหมดเกลี้ยงเป็นที่เรียบร้อย อย่างไรก็ดี เรายังสามารถหาซื้อได้อยู่ตามเว็บไซต์ eBay เช่นเดิม แต่ราคาก็ไม่น้อยเลยทีเดียว

Elon Musk : Nike Lunar Flyknit HTM NRG ราคา 13,800 - 24,100 บาท

รองเท้าที่ Elon Musk เจ้าของฉายา Tony Stark ในชีวิตจริงชอบสวมใส่คือ Nike Lunar Flyknit HTM NRG ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบระหว่างดีไซน์เนอร์รายใหญ่ทั้งหมด 3 ราย ได้แก่ Hiroshi Fujiwara, Tinker Hatifield และ Mark Parker ประธานและซีอีโอบริษัท Nike ส่งผลให้รองเท้ารุ่นดังกล่าวมีราคาค่อนข้างสูง และหาซื้อได้ค่อนข้างอยากพอสมควร

Travis Kalanick : Nike Darwins ราคา 2,700 บาท

ปิดท้ายที่ Travis Kalanick ซีอีโอแห่ง Uber ที่โปรดปรานรองเท้าสีแดงสดจากแบรนด์ Nike ภายใต้ชื่อรุ่น Nike Darwins ซึ่งเป็นรุ่นที่มีราคาไม่แพงนักเมื่อเทียบกับซีอีโอคนอื่นๆ ด้วยราคาราวๆ 2,700 บาทเท่านั้น

---------------------------------------
ที่มา : Business Insider

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 16/05/2017

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด