หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดภาพร่าง iPhone X Plus จ่อมาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว และหน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว แต่ขนาดตัวเครื่องเล็กกว่า iPhone 8 Plus

หลังจากที่มีข่าวลือว่า iPhone X Plus ไอโฟนรุ่นจอใหญ่ของ iPhone X จะมาพร้อมกับกล้องด้านหลังถึง 3 ตัว แบบเดียวกับ Huawei P20 Pro นั้น ล่าสุด สื่อ Forbes ได้เผยภาพร่าง iPhone X Plus ออกมาให้ชมกัน พร้อมกับยืนยันดีไซน์ มาพร้อมกล้องด้านหลัง 3 ตัวเรียงแบบแนวตั้ง

    SPONSORED

โดยภาพดังกล่าว มาจาก Ghostek ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมที่ถือว่า เป็นแหล่งข่าวที่ให้ข้อมูลแม่นยำอีกแหล่งหนึ่ง ซึ่งเผยให้เห็นดีไซน์โดยรวมของ iPhone X Plus ที่คล้ายกับ iPhone X โดยมาพร้อมกับดีไซน์จอบาก ไร้ปุ่ม Home แต่ความน่าสนใจก็คือ กล้องด้านหลังเป็นแบบ Triple-Camera มีทั้งหมด 3 ตัว เรียงแบบแนวตั้ง คล้ายกับ Huawei P20 Pro ส่วนขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 6.18 x 3.03 นิ้ว เล็กกว่า iPhone 8 Plus (5.5 นิ้ว) ที่มีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 6.24 x 3.07 นิ้ว อีกด้วย

แม้ว่าภาพร่างข้างต้นจะไม่ระบุถึงตำแหน่งของไฟแฟลช แต่ทาง Forbes กับ Ghostek เชื่อว่า ไฟแฟลชบน iPhone X Plus น่าจะอยู่ทางด้านขวาของตัวกล้อง

นอกเหนือจากภาพร่างของ iPhone X Plus แล้ว ทาง Forbes ยังได้เผยภาพร่างของ iPhone รุ่นจอ LCD ที่คาดว่าจะใช้ชื่อ iPhone 9 ซึ่งมาพร้อมดีไซน์จอบาก ไร้ปุ่ม Home แบบ iPhone X เช่นกัน แต่ตัวเครื่องขนาด 5.79 x 2.81 นิ้ว บนหน้าจอขนาด 6.1 นิ้วนั้น เมื่อเทียบกับ iPhone X แล้ว มีขนาดที่กว้างกว่าและยาวกว่า ส่วนกล้องด้านหลังเป็นกล้องเดี่ยว และรองรับ Face ID (Gen 1) แบบ iPhone X ในขณะที่ iPhone X รุ่นที่สอง กับ iPhone X Plus จะรองรับ Face ID (Gen 2)

สำหรับกำหนดการเปิดตัว iPhone 2018 ทั้ง 3 รุ่น คาดว่าเป็นช่วงเดือนกันยายนนี้

 

 

--------------------------------------
ที่มา : idropnews.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 12/06/2018

iPhone X Plus

ข่าวอัพเดทล่าสุด