หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดภาพชิ้นส่วนหน้าจอบน iPhone 2018 ทั้ง 3 รุ่น ยืนยันมาพร้อมดีไซน์จอบาก แต่ iPhone 9 ขอบจอหนากว่า

ยังคงมีข่าวคราวอัปเดตกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับ iPhone 2018 ที่คาดกันว่าจะเปิดตัวกันถึง 3 รุ่นในปีนี้ และล่าสุด ได้มีการเผยภาพของชิ้นส่วนหน้าจอ iPhone 2018 ให้ชมกัน

    SPONSORED

สำหรับต้นฉบับของภาพดังกล่าว มาจากเจ้าของทวิตเตอร์ @VenyaGeskin1 หรือที่รู้จักกันในชื่อ Ben Geskin จอมปล่อยภาพหลุดคนดังนั่นเอง โดยภาพหลุดนี้ Geskin อ้างว่า เป็นชิ้นส่วนหน้าจอของ iPhone 2018 ซึ่งประกอบด้วย iPhone X รุ่นที่สอง, iPhone 9 และ iPhone X Plus ที่มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 5.8 นิ้ว, 6.1 นิ้ว และ 6.5 นิ้ว ตามลำดับ

ส่วนภาพอีกชุดมาจากสื่อ Slashleaks ซึ่งจะสังเกตเห็นได้ว่า ภาพจาก 2 แหล่งนี้มีความใกล้เคียงกันมาก โดยเป็นการยืนยันได้ในระดับหนึ่งว่า iPhone 2018 ทั้ง 3 รุ่นนี้ จะมีดีไซน์จอบากด้านหน้าเหมือนกัน และรองรับ Face ID แต่ความแตกต่างก็คือ ขอบจอของ iPhone 9 หน้าจอ 6.1 นิ้วจะหนากว่าอีก 2 รุ่น คาดว่าเป็นเพราะข้อจำกัดของหน้าจอแบบ LCD

โดยในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ นอกจากจะเปิดตัว iPhone ทั้ง 3 รุ่นแล้ว ยังคาดว่า Apple จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์อื่นด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Apple Watch Series 4, AirPods รุ่นใหม่ รวมถึงวางจำหน่าย AirPower แท่นชาร์จไร้สายอย่างเป็นทางการ

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 18/07/2018

iPhone 9 iPhone 2018 iPhone X Plus

ข่าวที่เกี่ยวข้อง