หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เตือนภัยคนชอบของถูก ซื้อ iPad ได้มันฝรั่ง

[10-มิถุนายน-2556] ในขณะที่บ้านเรา มีข่าว ซื้อกล้อง ได้กุนเชีียง ทางฟากของแดนผู้ดี ประเทศอังกฤษ ก็มีข่าวเตือนภัย คนชอบของถูก ด้วยเช่นกันครับ เมื่อมีคนหลงเชื่อแก็งค์มิจฉาชีพ มาขาย iPad ให้ในราคาถูก แต่กลับได้กล่องที่บรรจุมันฝรั่ง เป็นของตอบแทน

โดยเรื่องราวดังกล่าว ได้รับการเปิดเผยจากกระทาชายนายหนึ่ง ที่กำลังยืนรอรถไฟที่สถานี Piccadilly ในแมนเชสเตอร์ จู่ๆ ก็มี มิจฉาชีพ 2 คน เข้ามาเสนอขาย iPad ในราคาที่ถูกมาก แค่ 250 ปอนด์ หรือราวๆ 12,000 บาท พร้อมกับบอกว่า ถ้าหากสนใจให้ไปเจอกันที่ด้านหลังลานจอดรถที่ Market Street หลังจากนั้น ชายคนดังกล่าว ก็ไปเจอมิจฉาชีพ 2 คนนั้น พร้อมกับเงินสด 250 ปอนด์ครับ

หลังจากจ่ายเงินกันเสร็จสรรพแล้ว ชายคนดังกล่าว ก็ได้กล่องมา 1 ใบ ที่ระบุว่า มี iPad อยู่ภายใน ก่อนที่วายร้ายทั้งสอง จะรีบขับรถออกจากที่เกิดเหตุทันที และเมื่อเปิดกล่อง ถึงกับช็อคครับ เพราะภายในมีแต่ มันฝรั่ง ล้วนๆ ไม่มี iPad แต่อย่างใด

โดยกลโกงดังกล่าว เริ่มระบาดมากขึ้นในเมืองผู้ดีครับ และมีคนหลงเชื่อจ่ายเงินซื้อของในราคาถูก แต่กลับได้มันฝรั่ง หรือไม่ก็ขวดน้ำแทน ซึ่งเรื่องราวนี้ ถือว่าเป็นคติสอนใจ อย่าเห็นแก่ของราคาถูกนะครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : manchestereveningnews

 

Update : 10/06/2013

iPad