หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

SanDisk เปิดตัว microSD Card ความจุ 400GB รุ่นแรกของโลก เก็บหนัง HD ได้เป็น 100 เรื่อง เคาะราคาขายที่ 8,300 บาท

นอกเหนือจากสมาร์ทโฟนที่ถูกพัฒนาอย่างมาต่อเนื่องแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่อยู่เคียงข้างสมาร์ทโฟนมาโดยตลอดอย่างหน่วยความจำเสริมแบบ microSD Card ก็มีความก้าวล้ำขึ้นจากในอดึตเป็นอย่างมาก จากแรกเริ่มที่มีความจุเพียงไม่กี่ GB ก็ถูกพัฒนาจนแตะระดับความจุ 256GB กันไปแล้ว ซึ่งล่าสุดนี้ วงการ mciroSD Card ได้มีสถิติใหม่เกิดขึ้นหลังค่าย SanDisk แบรนด์ผู้ผลิตชื่อดังได้เผยโฉม microSD Card รุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกับความจุเต็มแม็กซ์ที่ 400GB เลยทีเดียว

    SPONSORED

สำหรับการ์ดรุ่นใหม่ความจุ 400GB ของ SanDisk เป็นการ์ดแบบ microSDXC UHS-I Class 10 ซึ่งทางบริษัทเปิดเผยว่า สามารถโอนถ่ายข้อมูลได้ที่ความเร็ว 100MB/s. ซึ่งหมายความว่า เราสามารถย้ายรูปภาพกว่า 1,200 รูปได้ภายในเวลา 1 นาทีเท่านั้น โดยหากพิจารณาจากความจุของตัวการ์ดอันมหาศาลถึง 400GB ทางเว็บไซต์ Wired เปิดเผยว่า เราสามารถเก็บหนัง The Lion King ในความละเอียดคมชัดระดับ HD ได้ถึง 105 ไฟล์เลยทีเดียว 

นอกจากนี้ ตัวการ์ดยังมาพร้อมกับมาตรฐาน A1 App Performance Class ที่บ่งบอกว่า ตัวการ์ดสามารถรันแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเหมาะกับสมาร์ทโฟน Android ตั้งแต่เวอร์ชัน Marshmallow (Android 6.0) ขึ้นไป ที่สามารถแปลงหน่วยความจำภายนอกเป็นหน่วยความจำภายในได้ด้วยฟีเจอร์  Adoptable Storage Devices นั่นเอง

โดย SanDisk เคาะราคาวางจำหน่ายของ microSD Card รุ่นนี้เอาไว้ที่ 249.99 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 8,300 บาท พร้อมการรับประกันการใช้งานเป็นเวลา 10 ปี ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดว่าทาง SanDisk จะวางจำหน่ายในช่วงเวลาใด แต่คาดว่าอีกไม่นานเกินรออย่างแน่นอน

 

---------------------------------------
ที่มา : The Verge, Wired

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 01/09/2017

microsd card SanDisk IT

ข่าวอัพเดทล่าสุด