หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung เตรียมขาย(แยก)อุปกรณ์เสริม Galaxy S8 และ S8+ เป็นแบตสำรอง 5,100 mAh และแท่น Dock เปลี่ยนมือถือให้ทำงานได้แบบคอมพิวเตอร์ คาดเปิดตัวพร้อม Galaxy S8 ปลายเดือนนี้

ใกล้ถึงวันเปิดตัวเข้าไปทุกขณะกับเรือธงระดับแนวหน้าแห่งปี Samsung Galaxy S8 และ S8+ ซึ่งถูกจับตามองมาตลอด นอกจากสมาร์ทโฟนเรือธงตัวนี้แล้ว Samsung ยังมีแผนจะวางจำหน่ายอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ไปพร้อมกันด้วย โดยล่าสุดก็มีข้อมูลของอุปกรณ์เสริมแบบ Official ชุดแรกจาก Samsung ออกมาแล้ว ซึ่งเป็นแบตเตอรีสำรองและ Docking Station ครับ


Samsung EB-PG950 Power Bank

    SPONSORED

แบตเตอรีสำรอง Samsung EB-PG950 Power Bank มีให้เลือก 2 สีคือสีน้ำเงินและสีเทา ในอนาคตอาจมีสีอื่นๆ ตามออกมาในภายหลัง รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็วสำหรับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy ความจุ 5,100 mAh มีพอร์ต USB 2 ช่อง ปุ่มเปิด-ปิดการจ่ายไฟพร้อมสายคล้องเพื่อการพกพาที่สะดวกยิ่งขึ้น เบื้องต้นคาดว่าจะวางจำหน่ายในราคา 70 ยูโร หรือประมาณ 2,600 บาท หากเป็นราคานี้จริงก็ถือว่าค่อนข้างแพงทีเดียว แต่อาจจะมีฟีเจอร์อื่นๆ ซ่อนอยู่ด้วยก็ได้ ซึ่งต้องรอดูสเปกอย่างละเอียดกันอีกที


DeX Station

สำหรับ DeX Station ซึ่งเป็นอุปกรณ์ Docking ของ Samsung Galaxy S8 และ S8+ โดยเฉพาะ จะทำให้ผู้ใช้เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนกับจอมอนิเตอร์ภายนอกได้ พร้อมเพิ่มฟังก์ชันเมาส์และคีย์บอร์ดมาให้ เรียกได้ว่าเปลี่ยนสมาร์ทโฟนเป็นคอมพิวเตอร์กันเลยทีเดียว โดยจะมีพอร์ต USB-A 2 ช่อง พอร์ต Ethernet (1000Mbps) 1 ช่อง USB-C 1 ช่อง และพอร์ต HDMI พร้อมด้วยพัดลมระบายความร้อนในตัว เบื้องต้นคาดว่าจะมีราคาเปิดตัวที่ 150 ยูโร หรือ 5,600 บาท

    SPONSORED

นอกจาก EB-PG950 Power Bank และ DeX Station แล้ว Samsung ยังมีแผนจะเปิดตัวอุปกรณ์เสริม GearVR และ Gear 360 ในราคาประมาณ 4,700 บาท และ 8,500 บาท

ทั้งนี้คาดว่า Samsung จะเปิดตัวอุปกรณ์เสริมทั้ง 2 ชิ้นในวันที่ 29 มีนาคมนี้ พร้อมกับ Samsung Galaxy S8 และ S8+ อย่างไรก็ตามยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากทาง Samsung จึงต้องคอยติดตามความคืบหน้าของกำหนดการกันต่อไปครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena (1) , (2)

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 22/03/2017

power bank Samsung Galaxy S8 DeX Station