หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S21 FE ส่อแววยกเลิกงานเปิดตัว เหตุเพราะชิปเซ็ตขาดแคลนจนไม่พอต่อการผลิต

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีรายงานข่าวว่า Samsung Galaxy S21 FE กำลังเข้าสู่กระบวนการผลิตอีกครั้ง หลังจากที่สถานการณ์ชิปเซ็ตขาดแคลนมีแนวโน้มดีขึ้น ทำให้สามารถกลับมาผลิตต่อได้

แต่ล่าสุด ดูเหมือนว่าจะส่อแววพลิกโผอีกครั้ง เมื่อสื่อเกาหลีใต้อ้างอิงข้อมูลจากทาง Samsung ซึ่งระบุว่า Samsung Galaxy S21 FE จะไม่มีงานเปิดตัวแบบออนไลน์ ที่คาดว่าจะเปิดฉากช่วงกลางเดือนตุลาคม และกำลังพิจารณาการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวอยู่ว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป

    SPONSORED

 

    SPONSORED

โดยจากรายงาน เผยว่ามีอยู่ 2 สาเหตุที่ว่าทำไม Samsung ถึงคิดจะยกเลิกงานเปิดตัว Samsung Galaxy S21 FE ข้อแรกก็คือ การขาดแคลนชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 888 ที่ถูกนำไปใช้กับมือถือ Samsung รุ่นเรือธงอย่าง Samsung Galaxy Z Flip3 5G มือถือจอพับรุ่นใหม่ รวมถึง Samsung Galaxy S21 FE ที่คาดว่าจะใช้ชิปเรือธงรุ่นดังกล่าวด้วยเช่นกัน

เหตุผลที่สองก็คือ Samsung Galaxy Z Flip3 5G ได้รับความนิยมมากและทำยอดขายได้ดี ฉะนั้น การแบ่งชิปเซ็ต Snapdragon 888 ไปให้กับ Samsung Galaxy S21 FE อาจทำให้ยอดขายของ Samsung Galaxy Z Flip3 5G ชะงักเนื่องจากผลิตชิปเซ็ตไม่ทัน จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ทาง Samsung จะต้องยกเลิกการเปิดตัว Samsung Galaxy S21 FE

ทั้งนี้ ก็มีความเป็นไปได้ที่ทาง Samsung จะยังคงเปิดตัว Samsung Galaxy S21 FE ต่อไป แต่จะวางขายในบางประเทศ เพื่อให้ชิปเซ็ต Snapdragon 888 มีพอใช้กับความต้องการ ส่วนความคืบหน้าของ Samsung Galaxy S21 FE จะเป็นอย่างไรนั้น คงจะต้องรอลุ้นกันต่อไป

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com , ภาพเรนเดอร์จาก LetsGoDigital
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 28/09/2021

Samsung Galaxy S21 FE