หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ซัมซุง เตรียมส่ง Samsung Galaxy Note 7 ขนาด 7 นิ้ว ต่อกร iPad mini (ไอแพด มินิ) กับรหัสปริศนา GT-N5100

[1-พฤศจิกายน-2555] ดูเหมือนว่า ตลาดแท็บเล็ต 7 นิ้ว กำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ครับ หลังจากการเข้ามาของน้องใหม่อย่าง iPad mini (ไอแพด มินิ) รวมไปถึงแท็บเล็ต 7 นิ้วรุ่นก่อนหน้า ทั้ง Nexus 7, Amazon Kindle Fire HD หรือแม้แต่ Samsung Galaxy Tab 2 (7.0) เองก็ตาม ล่าสุด ดูเหมือนว่า คู่แข่งคนใหม่ของตลาดแท็บเล็ต 7 นิ้วกำลังจะมา และน่าสนใจมากทีเดียว ซึ่งก็คือ Samsung Galaxy Note 7 นั่นเอง

สำหรับสิ่งที่ทำให้คาดกันว่า Samsung Galaxy Note 7 กำลังจะมานั้น ก็คือ รหัสโค้ดเนม GT-N5100 ที่คาดว่า น่าจะเป็น Samsung Galaxy Note 7 เนื่องจากรหัสที่นำหน้าด้วย N จะเป็นรหัสของ Galaxy Note แต่ถ้าเป็นรหัสที่นำหน้าด้วย P (GT-Pxxx) จะเป็น Galaxy Tab ครับ โดยรหัสที่พบ มีทั้งหมด 2 รหัสนั่นก็คือ GT-N5100 และ GT-N5110

นอกจากจะมีข้อมูลรหัสแล้ว ยังพบรายละเอียดสเปคอีกเล็กน้อยด้วยเช่นกัน นั่นก็คือ ใช้ชิปเซ็ท Exynos 4412 ซึ่งเป็นชิปเซ็ทเดียวกับ Samsung Galaxy S III (Galaxy S 3) ความเร็ว 1.6GHz ส่วนความละเอียดของหน้าจออยู่ที่ 1280 x 800 พิกเซล

สำหรับการคาดเดาของสื่อต่างประเทศ เกี่ยวกับ Samsung Galaxy Note 7 น่าจะมีเค้าความจริงได้อย่างมากครับ เพราะหลังจากที่ Samsung เปิดตัว Samsung Galaxy Note ทั้ง Note 1 และ Galaxy Note 2 ก็ตามมาด้วย Samsung Galaxy Note 10.1 จึงมีความเป็นไปได้ที่น่าจะมี Samsung Galaxy Note 7 ด้วยนั่นเอง ส่วนความคืบหน้าจะเป็นอย่างไรนั้น จะรายงานให้ทราบกันอีกครั้งครับ

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : androidauthority.com

 

 

 

 

Update : 01/11/2012

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด