หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy Tab S8 Ultra เผยภาพเรนเดอร์ล่าสุด จ่อมาพร้อมขอบจอบางเฉียบ และจอบาก บนดีไซน์จอยักษ์ 14.6 นิ้ว ลุ้นเปิดตัวต้นปีหน้า

จากหลายรายงานที่ผ่านมา เผยว่า Samsung Galaxy Tab S8 series ว่าที่แท็บเล็ตรุ่นใหม่ จะมีให้เลือกกันถึง 3 รุ่น ได้แก่ Galaxy Tab S8, Galaxy Tab S8+ และ Galaxy Tab S8 Ultra ซึ่งล่าสุด @OnLeaks เจ้าเก่า เผยภาพ CAD-render ของ Samsung Galaxy Tab S8 Ultra แท็บเล็ตตัวท็อปออกมาให้ชมกัน

 

    SPONSORED

    SPONSORED

สำหรับดีไซน์โดยรวมของ Samsung Galaxy Tab S8 Ultra นั้น ถือว่ายังคงคล้ายกับรุ่น Tab S8 ไม่ว่าจะเป็น กล้องคู่ด้านหลัง, เส้นเสาสัญญาณที่ด้านหลังตัวเครื่อง และมีแถบแม่เหล็กสำหรับชาร์จปากกา S Pen รวมถึงปุ่มกดต่าง ๆ ก็อยู่ตำแหน่งเดียวกัน แต่สิ่งที่ต่างออกไปก็คือ Galaxy Tab S8 Ultra นั้น จะมีขอบจอที่บางเฉียบมาก ทำให้ต้องมีการเพิ่มจอบากเข้ามา ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับกล้องด้านหน้า คล้ายกับ MacBook Pro รุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้

ทั้งนี้ แหล่งข่าวเผยว่า ดีไซน์ข้างต้นยังไม่ใช่ดีไซน์สุดท้าย ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่ Galaxy Tab S8 Ultra จะใช้ดีไซน์แบบเจาะรูเช่นกัน

เบื้องต้นนั้น คาดว่า Samsung Galaxy Tab S8 Ultra จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 14.6 นิ้ว แบบ OLED ความละเอียด 2960 x 1848 พิกเซล พร้อมอัตรารีเฟรช 120Hz, ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 898, หน่วยความจำ RAM ขนาด 8 GB หรือ 12 GB, หน่วยความจำ ROM ขนาด 128 GB หรือ 512 GB, กล้องคู่หลัง ความละเอียด 13+5 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องด้านหน้า อาจจะเป็นกล้องคู่ ความละเอียด 8+5 ล้านพิกเซล พร้อมแบตเตอรี่ขนาดความจุมากถึง 12,000 mAh

สำหรับกำหนดการเปิดตัว Samsung Galaxy Tab S8 series คาดว่า จะเปิดตัวพร้อม Samsung Galaxy S22 ในช่วงต้นปี 2022

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/10/2021

Samsung Galaxy Tab S8 Ultra