หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S8 อาจมาพร้อม RAM ไซส์ใหญ่ถึง 8GB พร้อมรุ่น Plus ที่มีหน้าจอ 6 นิ้ว และกล้องหลังแบบคู่!

สมาร์ทโฟนระดับเรือธงในปัจจุบัน จะเห็นได้ว่าเริ่มมีการขยับฐานหน่วยความจำ RAM ไปเริ่มต้นที่ขนาด 4GB หรือ 6GB กันบ้างแล้ว เพื่อตอบสนองการใช้งานในชีวิตประจำวันให้เป็นไปอย่างลื่นไหลกันมากขึ้น แต่ดูเหมือนว่าภายในปีหน้าเราอาจกำลังจะได้ยกระดับการใช้งานไปอีกขั้น หลังมีการเปิดเผยว่า Samsung Galaxy S8 อาจจัดเต็มด้วยหน่วยความจำ RAM ไซส์ใหญ่ถึง 8GB ด้วยกัน

ข้อมูลดังกล่าวถูกเผยแพร่มาจาก Ice universe แหล่งข่าวหลุดชื่อดังประจำเว็บไซต์ Weibo ที่ได้ทำการเปิดเผยว่า Samsung Galaxy S8 จะมีการประยุกต์ใช้หน่วยความจำ RAM ขนาด 8GB ที่ผลิตขึ้นด้วยเทคโนโลยีการผลิตระดับ 10 นาโนเมตรเป็นครั้งแรกหลังจากที่เปิดตัว RAM ชนิดดังกล่าวไปเมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และจะมีการชิปแฟลชสตอเรจแบบ UFS 2.1 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่กว่าสำหรับจัดเก็บหน่วยความจำภายในตัวเครื่องด้วย

ข้อมูลดังกล่าวค่อนข้างจะสวนทางกับกระแสข่าวก่อนหน้านี้ ซึ่งได้ทำการระบุว่า Samsung Galaxy S8 จะเลือกใช้งานหน่วยความจำ RAM แค่ 6GB พร้อมหน่วยความจำภายใน 256GB อย่างไรก็ตาม มีรายงานเปิดเผยออกมาว่า ทาง Samsung กำลังซุ่มพัฒนา Samsung Galaxy S8 ให้อยู่ในระดับไฮเอนด์หลังจากเกิดปัญหาขึ้นกับ Samsung Galaxy Note 7 เรือธงรุ่นปัจจุบันที่ถูกยุติดการวางจำหน่ายไป โดยคาดว่า Samsung Galaxy S8 อาจมีรุ่น "Plus" ที่ขยายหน้าจอเพิ่มขึ้นเป็น 6 นิ้ว พร้อมติดตั้งกล้องหลังคู่แบบ Dual-Camera ซึ่งจะแตกต่างกับรุ่นปกติที่จะมีกล้องแค่ตัวเดียวเท่านั้น เพื่อเป็นตัวแทน Samsung Galaxy Note 8 นั่นเอง

ตามข้อมูลล่าสุดระบุว่า Samsung Galaxy S8 รุ่นปกติจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.1 นิ้ว โดยมีชิปเซ็ต Exynos 8895 หรือชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835 เป็นตัวขับเคลื่อน พร้อมทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ซึ่งถูกครอบทับด้วย Samsung Experience UI ตั้งแต่แกะกล่อง นอกจากนี้อาจมีการผนวกผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะที่ได้ร่วมมือกับ Viv Labs บริษัทที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนา Siri ให้แก่ Apple โดยจะใช้ชื่อว่า Bixby (เสียงผู้ชาย) และ Kestra (เสียงผู้หญิง) แต่ Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมกับ RAM 8GB จริงหรือไม่ และรุ่น Plus จะเป็นเช่นไร คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 26/12/2016

Samsung Galaxy S8

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด