หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy S8 พลิกโฉมใหม่ด้วยดีไซน์แบบจอไร้ขอบ ไร้ปุ่ม Home พร้อมสรุปทุกความเป็นไปได้ ก่อนเปิดตัวทางการ 29 มีนาคมนี้

ถึงแม้ว่าในงาน MWC 2017 เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา จะยังไม่มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอย่าง Samsung Galaxy S8 แต่ถือว่า ยังมีข่าวดีเช่นกัน เมื่อทาง ซัมซุง ได้ประกาศวันจัดงานเปิดตัว Samsung Galaxy S8 อย่างเป็นทางการแล้ว ในวันที่ 29 มีนาคมนี้ ที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ซึ่งถ้าหากนับจากวันนี้ถือว่า นับถอยหลังในเวลาอีกไม่ถึงเดือนแล้ว

นอกจากจะประกาศวันจัดงานเปิดตัวแล้ว ทางซัมซุง ยังได้ร่อนบัตรเชิญสื่ออย่างเป็นทางการ ในรูปแบบของคลิปวีดีโอ ที่เรียกได้ว่า คลิปวีดีโอนี้บอกใบ้หลาย ๆ อย่างเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S8 ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเรื่องของดีไซน์ตัวเครื่อง ที่คาดกันว่า น่าจะมาพร้อมกับ หน้าจอไร้ขอบแบบ Edge-to-Edge ซึ่งหลังจากที่ทาง ซัมซุง ได้ปล่อยหมายเชิญสื่ออย่างเป็นทางการออกมา ทาง Evan Blass หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของ @evleaks เจ้าของภาพหลุดชื่อดัง ก็ได้เผยภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy S8 ออกมาให้ชมกัน ซึ่งมีลักษณะใกล้เคียงกับ ภาพในหมายเชิญสื่อ Samsung Galaxy S8 เป็นอย่างมาก โดย Evan Blass นั้น ขึ้นชื่อในเรื่องของความถูกต้องของข้อมูลอยู่แล้ว ทำให้ภาพเรนเดอร์ล่าสุดนี้ คาดกันว่า น่าจะเป็นภาพตัวเครื่องจริงของ Samsung Galaxy S8 นั่นเอง ซึ่งถ้าหากเป็นภาพตัวเครื่องจริง ถือว่า เป็นดีไซน์ที่สวยที่สุด และล้ำที่สุดเท่าที่เคยเปิดตัวมาอีกด้วย

ภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy S8 จาก Evan Blass

จากดีไซน์ข้างต้น จะเห็นได้ว่า Samsung Galaxy S8 นั้น ได้ตัดปุ่ม Home ออก แล้วเปลี่ยนเป็นปุ่มแบบสัมผัสบนหน้าจอแสดงผลแทน แต่สิ่งที่หน้าสังเกตก็คือ ด้านบนนั้น นอกจากจะประกอบไปด้วย กล้องด้านหน้า และเซ็นเซอร์แล้ว คาดว่า น่าจะมี เซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner) มาช่วยเพิ่มความปลอดภัยของผู้ใช้อีกชั้น นอกเหนือไปจากเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออีกด้วย

จากรูปข้างต้น จะเห็นได้ว่า ด้านบนและด้านล่างมีพื้นที่ที่แคบลง เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า จึงทำให้ Samsung Galaxy S8 มีพื้นที่ในการใช้งานเพิ่มขึ้น แม้ภาพเรนเดอร์นี้ จะไม่ได้เผยรายละเอียดสเปกของ Samsung Galaxy S8 ด้วย แต่คาดว่า น่าจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว แบบขอบจอโค้ง 2 ด้าน โดยจะเปิดตัวพร้อมกับ Samsung Galaxy S8 Plus ซึ่งมีขนาดหน้าจอใหญ่กว่าที่ 6.2 นิ้ว

นอกเหนือจากดีไซน์จะเปลี่ยนไปแล้ว Samsung Galaxy S8 ยังอัปเกรดสเปกให้แรงกว่าเดิมเท่าตัว ซึ่งคาดว่า จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835 รุ่นใหม่ล่าสุด หรือ Exynos 8895 พร้อมกับ RAM 4 GB และผู้ช่วยอัจฉริยะในชื่อ Bixby ส่วนคุณสมบัติด้านการกันน้ำกันฝุ่น ยังคงมีเหมือนเช่นเคย และที่น่าจับตามอง นั่นก็คือ กล้องถ่ายรูป ว่าจะมีเทคโนโลยีล้ำ ๆ เพิ่มเข้ามาด้วยหรือไม่

โดยในวันที่ 29 มีนาคมนี้ ทางซัมซุง จะมี Live สดงานเปิดตัว ผ่านทาง www.samsung.com ซึ่งทางเว็บไซต์ techmoblog เอง ก็จะทำการรายงานสดด้วยเช่นกัน ติดตามกันได้ที่หน้าเว็บไซต์ หรือทางแฟนเพจ techmoblog ครับ

 

 

---------------------------------------
ที่มา : androidpolice.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 02/03/2017

Samsung Galaxy S8

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด