หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ลือ Samsung Galaxy S8 อาจเปิดตัวปลายเดือนมีนาคม พร้อม "มาร์เก็ตติ้งแคมเปญที่จะทุบทุกสถิติ" และอาจมีราคาเปิดตัว 30,000 บาทขึ้นไป

เมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา DJ Koh หัวหอกของ Samsung Mobile ออกมายืนยันแล้วว่า Samsung Galaxy S8 จะไม่เปิดตัวในงาน MWC 2017 ปลายเดือนกุมภาพันธ์อย่างที่คาดกันไว้ในตอนแรก แต่ยังไม่ทันไรก็มีข่าวลือเกี่ยวกับวันเปิดตัวรอบใหม่ออกมาแล้ว

ข่าวลือล่าสุดระบุว่า Samsung Galaxy S8 เรือธงแห่งปีที่หลายคนรอคอยนี้จะเปิดตัวในวันที่ 29 มีนาคม โดยจะจัดงานอีเวนท์พร้อมกันหลายๆ แห่งในสหรัฐอเมริกาและยุโรป หากพิจารณาจากสถานที่ที่ Samsung ใช้จัดงานอีเวนท์ในอดีต เป็นไปได้สูงว่างานเปิดตัวในครั้งนี้จะจัดขึ้นที่นิวยอร์ค และลอนดอน นอกจากนี้แหล่งข่าวยังระบุว่า Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมกับ “มาร์เก็ตติ้งแคมเปญที่จะทุบทุกสถิติ” ซึ่งจะเป็นอะไรนั้นก็ยังไม่สามารถคาดเดากันได้ในขณะนี้

Samsung Galaxy S8 คาดว่าจะพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือนเมษายน และอาจมาพร้อมราคาระดับพรีเมียมที่ $849 หรือเกือบ 30,000 บาทขึ้นไป อย่างไรก็ตามข้อมูลที่ออกมาในคราวนี้เป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น จึงยังไม่สามารถยืนยันความถูกต้องได้ 100% อาจมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลังได้

สำหรับสเปค Samsung Galaxy S8 นั้น ข้อมูลสเปคล่าสุดระบุว่าจะมีหน้าจอแสดงผล Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว หรือ 6.2 นิ้ว สัดส่วนหน้าจออาจครอบคลุมพื้นที่ด้านหน้าถึง 90% ขึ้นไป และจะมีเฉพาะรุ่นขอบจอโค้ง (edge) เท่านั้น ความละเอียด 3840 x 2160 พิกเซล, ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835 หรือ Exynos 8895, RAM 6 GB หรืออาจสูงถึง  8 GB, รองรับระบบ NFC สำหรับกล้องดิจิทัลหลักอาจเป็นกล้องเดี่ยวเรียบเนียนไปกับตัวเครื่องไม่นูนออกมาให้ขัดใจอีกต่อไป ไม่มีปุ่มโฮม และอาจฝังเซ็นเซอร์สแกนายนิ้วมือไว้ใต้หน้าจอ นอกจากนี้ยังคาดว่าจะรองรับปากกา S Pen แบบตระกูล Note อีกด้วย

 

--------------------------------------- 
ที่มา : Phone Arena (1)(2)(3)

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 24/01/2017

Samsung Galaxy S8

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด