หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S8 และ S8 Plus อาจเลื่อนวางจำหน่ายไปปลายเดือนเมษายน เหตุผลิตชิปเซ็ตประมวลผลไม่ทันกำหนด

ใครที่กำลังนับวันรอ Samsung Galaxy S8 อยู่อาจจะต้องนับต่อไปอีก 1 อาทิตย์เต็มๆ ครับ เมื่อรายงานล่าสุดจาก Twitter ของ Evan Blass เจ้าพ่อข่าวหลุดแห่งวงการระบุว่า Samsung Galaxy S8 และ S8 Plus จะเลื่อนวันวางจำหน่ายไปเป็นวันที่ 28 เมษายน จากเดิม 21 เมษายน อย่างไรก็ตามคาดว่าวันเปิดตัวจะยังเป็นวันที่ 29 มีนาคมเหมือนเดิม

    SPONSORED

จากข้อมูลของ Evan Blass สาเหตุของความล่าช้าเกิดจากทาง Qualcomm และ Samsung ผลิตชิปเซ็ตประมวลผล (Snapdragon 835 และ Exynos 8895) ไม่ทันกำหนด แต่ก็เป็นไปได้ว่า Samsung อาจต้องการตรวจสอบความปลอดภัยของแบตเตอรีอย่างละเอียดก่อนวางจำหน่ายเพื่อไม่ให้ซ้ำรอย Galaxy Note 7

 

Samsung Galaxy S8 และ S8 Plus เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงต้นปีของ Samsung ซึ่งมาพร้อมกับชิปเซ็ตรุ่นใหม่ล่าสุด Qualcomm Snapdragon 835 หรือ Exynos 8895, RAM 4 GB และกล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และด้านหน้า 8 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์สแกนม่านตา และคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 โดย Galaxy S8 และ S8 Plus จะมีสเปกเหมือนกันเกือบทั้งหมด จะแตกต่างกันตรงที่ขนาดหน้าจอแสดงผลและแบตเตอรี่ โดย Galaxy S8 มีหน้าจอแสดงผลขนาด 5.8 นิ้วกับแบตเตอรี่ความจุ 3,000 mAh และ S8 Plus มีขนาดหน้าจอ 6.2 นิ้วแบตเตอรี่ความจุ 3,500 mAh

อย่างไรก็แล้วแต่ เลื่อนไปแค่อาทิตย์เดียวเท่านั้นเชื่อว่าแฟนๆ Samsung รอได้ครับ สำหรับการวางจำหน่ายในบ้านเราคอยจับตาดูข่าวสารอัปเดตจากทาง Samsung ประเทศไทยและโปรโมชันจากโอเปอเรเตอร์ทั้ง 3 ค่ายเอาไว้ให้ดีๆ ครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/03/2017

Samsung Galaxy S8

ข่าวอัพเดทล่าสุด