หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S8 Plus ว่าที่มือถือเรือธงรุ่นจอใหญ่ 6.2 นิ้ว จ่อมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 3500 mAh เท่า Galaxy Note7 คาดเผยโฉมอย่างเป็นทางการ ปลายเดือนมีนาคมนี้

กลายเป็น มือถือซัมซุง ที่ถูกจับตามองมากที่สุด ณ ตอนนี้ สำหรับ Samsung Galaxy S8 ว่าที่มือถือเรือธงรุ่นถัดไป ที่มีกำหนดการจ่อเปิดตัวในอีกไม่นานนี้ และล่าสุด มีรายงานเพิ่มเติมว่า Samsung Galaxy S8 Plus รุ่นหน้าจอใหญ่ขนาด 6.2 นิ้วนั้น จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 3500 mAh ซึ่งเป็นขนาดความจุที่เท่ากับ Samsung Galaxy Note7 นั่นเอง

โดยแหล่งข่าวรายหนึ่งจากประเทศเกาหลีใต้ เผยว่า Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 3000 mAh ซึ่งยังคงเป็นขนาดความจุเท่าเดิมเมื่อเทียบกับ Galaxy S7 ส่วนรุ่นหน้าจอใหญ่อย่าง Samsung Galaxy S8 Plus จะมีแบตเตอรี่ขนาดความจุมากขึ้นเป็น 3500 mAh และความน่าสนใจก็คือ Samsung SDI ซึ่งเป็นผู้ผลิตแบตเตอรี่ให้กับ Samsung Galaxy Note7 จนมีปัญหาไปทั่วโลกนั้น ยังคงเป็นผู้ผลิตแบตเตอรี่รายหลักเหมือนเดิม ในขณะที่บางส่วน จะเป็นบริษัท Murata Manufacturing ของประเทศญี่ปุ่น รับหน้าที่ในการผลิตแบตเตอรี่ด้วยเช่นกัน

สำหรับ Samsung Galaxy S8 คาดว่า จะเปิดตัวในวันที่ 29 มีนาคมนี้ ก่อนจะวางจำหน่ายในช่วงกลางเดือนเมษายน ไม่แน่ว่า ในงาน MWC 2017 นี้ อาจจะมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S8 ก็เป็นได้

 

 

---------------------------------------
ที่มา : sammobile.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/02/2017

Samsung Galaxy S8 Samsung Galaxy S8 Plus

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด