หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์เผย Samsung Galaxy S8 มีต้นทุนการผลิตสูงกว่า iPhone 7 และสูงที่สุดในบรรดามือถือเรือธงทั้งหมด

สำหรับ Samsung Galaxy S8 ที่ได้ฤกษ์เปิดตัวในไทยและเปิดพรีออเดอร์ให้ผู้ที่สนใจได้จับจองกันไปเมื่อไม่นานมานี้ หลายท่านคงจะสังเกตเห็นว่า ราคาของ Samsung Galaxy S8 นั้น สูงกว่า Samsung Galaxy S7 ตอนเปิดตัว จากเดิม 23,900 บาท เป็น 27,900 บาท แพงขึ้น 4,000 บาท แต่เมื่อเทียบกับสเปก, ดีไซน์สุดหรู รวมไปถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ นั้น ก็ถือว่า คุ้มค่าสมราคาไม่น้อย และล่าสุด บริษัทวิจัยได้เผยว่า ต้นทุนการผลิตของ Samsung Galaxy S8 นั้น สูงกว่า iPhone 7 และสูงที่สุดในบรรดามือถือเรือธงทั้งหมดอีกด้วย

    SPONSORED

โดยบทวิเคราะห์จากสถาบันวิจัย IHS Markit เผยว่า ต้นทุนการผลิต Samsung Galaxy S8 นั้น อยู่ที่ $307.50 หรือราว ๆ 10,900 บาท ซึ่งสูงกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่าง Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge รวมไปถึงคู่แข่งอย่าง iPhone 7 รวมไปถึง มือถือเรือธง รุ่นอื่น ๆ ในตลาดอีกด้วย ซึ่ง iPhone 7 มีต้นทุนการผลิตอยู่ที่ $224.8 ส่วน Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge มีต้นทุนการผลิตอยู่ที่ $255.1 และ $271.2 ตามลำดับ

ส่วนสาเหตุที่ทำให้ต้นทุนการผลิตสูงขึ้น เป็นเพราะคุณสมบัติต่าง ๆ บน Samsung Galaxy S8 ที่ถูกอัปเกรดให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งตัวเครื่องขอบจอโค้ง, เทคโนโลยีหน้าจอแบบ Infinity Display, ระบบการสแกนม่านตา, ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835 รวมไปถึงหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง (ROM) ที่เพิ่มมากขึ้นด้วยนั่นเอง

ด้าน iPhone 8 ซึ่งเป็นอีกรุ่นที่ถูกจับตามองกันในช่วงปลายปีนี้ คาดกันว่า มีความเป็นไปได้ที่จะมีราคาค่าตัวและมีต้นทุนการผลิตที่สูงกว่า iPhone รุ่นปัจจุบันด้วยเช่นกัน

 

 

---------------------------------------
ที่มา : phonearena.com , businessinsider.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 24/04/2017

iphone 7 Samsung Galaxy S8

ข่าวอัพเดทล่าสุด