หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S8 อาจมาพร้อมจอ 4K UHD ชิปเซ็ต Snapdragon 830 และกล้องคู่ dual-camera

ยังไม่ทันจะได้เห็น Samsung Galaxy Note 7 เข้าไลน์ผลิต ข่าวของเรือธงอีกรุ่นอย่าง Samsung Galaxy S8 ก็ออกมาให้ตื่นเต้นกันซะแล้วครับ โดยแหล่งข่าวในประเทศจีนรายงานว่า Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงตัวใหม่จะมาพร้อมกล้องคู่ด้านหลังแบบ dual-camera โดยใช้โมดูลกล้องที่ผลิตโดยบริษัทในเครือ นั่นก็คือ Samsung Motors (Semco) นั่นเอง

ด้วยกระแสเทคโนโลยี VR ที่กำลังได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ Samsung Galaxy S8 จึงคาดว่าจะมีหน้าจอแสดงผลความละเอียด 4K (2160 x 3840 พิกเซล) เพื่อรองรับประสบการณ์ VR อย่างเต็มที่ แต่หน้าจอแสดงผลดังกล่าวก็อาจสูบพลังงานจากแบตเตอรี่อย่างมหาศาลเช่นกัน ซึ่งหาก Samsung คิดจะติดตั้งหน้าจอ 4K จริง ก็มีความเป็นไปได้สูงที่จะให้แบตเตอรี่ความจุสูงมากๆ มาด้วย

นอกจากนี้ Samsung Galaxy S8 ยังอาจจะใช้ชิปเซ็ตประมวลผล Snapdragon 830 กระบวนการผลิต 10 นาโนเมตร ที่กินไฟน้อยลงแต่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น อย่างไรก็ตามยังคงไม่มีข้อมูลว่า Samsung Galaxy S8 จะยังคงรักษามาตรฐานกันน้ำ-กันฝุ่น IP68 เอาไว้หรือไม่

อย่างไรก็ตามข้อมูลดังกล่าวนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการใดๆ แต่หลังจากนี้คงมีข่าวของ Samsung Galaxy S8 ออกมาเรื่อยๆ อย่างแน่นอน ซึ่งทาง Techmoblog จะคอยอัพเดตให้อ่านกันอย่างต่อเนื่องแน่นอนครับ

---------------------------------------
ที่มา : Phone Arena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 20/06/2016

Samsung Galaxy S7 Samsung Galaxy S8

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด