หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผย Samsung Galaxy S8 เกือบจะมีกล้องคู่ (Dual-Camera) หลังภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบโชว์กล้องคู่ให้เห็นกันจะๆ คาดเก็บไว้ใช้ใน Galaxy Note 8

Samsung Galaxy S8 และ S8+ ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ข้อมูลต่างๆ ก็ถูกเปิดเผยออกมาจนครบถ้วนทุกด้าน และพร้อมจะวางจำหน่ายในวันที่ 21 เมษายนนี้ หลังจากที่ทางทีมงาน Techmoblog ได้พรีวิวตัวเครื่องไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วก็ทำให้หลายๆ คนสงสัยว่า ทำไม Samsung Galaxy S8 ถึงไม่เปลี่ยนไปใช้กล้องคู่ตามเรือธงยี่ห้ออื่นๆ แต่ยังเลือกที่จะยึดกล้องเดี่ยวความละเอียด 12 ล้านพิกเซลที่มีเทคโนโลยี Dual-Pixel เรียกว่าไม่ได้แตกต่างจาก Galaxy S7 เลย ล่าสุดมีรายงานการค้นพบว่า แท้จริงแล้ว Samsung ต้องการจะติดตั้งกล้องคู่ลงบน Galaxy S8 ตั้งแต่แรก อ้างอิงจากหนึ่งใน Galaxy S8 เครื่องต้นแบบที่มีกล้องคู่ด้านหลังครับ

ข้อมูลดังกล่าวมาจากแหล่งข่าวในประเทศจีน แสดงให้เห็นภาพตัวเครื่องด้านหลังพร้อมโมดูลกล้องคู่ของ Galaxy S8 เครื่องทดสอบ และคลิปวิดีโอที่เผยให้เห็นเครื่องทดสอบหลายเครื่องด้วยกันแต่คุณภาพของคลิปต่ำมาก ทำให้สังเกตรายละเอียดของแต่ละเครื่องได้ยากมาก ตามที่เห็นด้านล่าง

สำหรับความเป็นมาของกล้องดิจิทัลบน Samsung Galaxy S8 นั้น ในช่วงแรกๆ มีข่าวลือกันหนาหูว่า Samsung จะติดตั้งกล้องคู่บน Galaxy S8 แน่นอน แต่หลังจากนั้นไม่นานนักข่าวลือนี้ก็ถูกลบเลือนไปเมื่อทาง Samsung ออกมายืนยันว่า Galaxy S8 จะยังไม่มีกล้องคู่แน่นอนด้วยเหตุผลบางอย่าง ในท้ายที่สุดเรือธงต้นปี 2017 ของ Samsung จึงมาพร้อมกับกล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซลเหมือนกับรุ่นที่แล้ว โดยใช้เซ็นเซอร์ ISOCELL S5K2L2 ของทาง Samsung เอง และ Sony IMX333 คละกันไป ซึ่งทั้ง 2 ตัวนี้เป็นเซ็นเซอร์รุ่นล่าสุดที่ไม่เคยมีในสมาร์ทโฟนรุ่นไหนมาก่อน

อย่างไรก็ดี ในเมื่อมีเทคโนโลยีกล้องคู่อยู่ในมือแล้ว Samsung คงไม่เก็บไว้ให้สูญเปล่า มีโอกาสสูงที่เราจะได้เห็นเทคโนโลยีกล้องคู่ลงบนเรือธงท้ายปีอย่าง Samsung Galaxy Note 7 เพราะ Samsung ต้องจัดเต็มทุกเทคโนโลยีเพื่อเอาไว้รับมือกับคู่แข่งอย่าง iPhone 8 ที่จะเปิดตัวในเวลาไล่เลี่ยกันอย่างแน่นอน

 

---------------------------------------
ที่มา : techrum.vn

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 28/06/2017

Samsung Galaxy S8

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด