หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S8 เผยคะแนนทดสอบทะลุ 2 แสน แซงหน้า iPhone 7 Plus ขึ้นแท่นมือถือแรงสุดในชั่วโมงนี้!

เรียกได้ว่า ยิ่งใกล้เข้างานอีเวนท์ Galaxy Unpacked ก็ยิ่งมีข้อมูลของ Samsung Galaxy S8 หลุดออกมาให้อัปเดตกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเราได้ทราบกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า Galaxy S8 จะมาพร้อมกับการปรับปรุงดีไซน์ครั้งใหญ่ พร้อมอัปเกรดสเปกแบบจัดเต็ม ด้วยการเลือกใช้งานชิปเซ็ตรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Exynos 8895 และ Qualcomm Snapdragon 835 นั่นเอง และล่าสุดก็ได้มีผลการทดสอบของ Galaxy S8 ออกมาให้รับชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมยังทำคะแนนแซงหน้าแชมป์เก่า และคู่แข่งรายใหญ่อย่าง iPhone 7 Plus ด้วย

อันดับผลทดสอบของ AnTuTu ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2017

โดยเมื่อไม่นานมานี้ ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอทดสอบจากแอปพลิเคชัน AnTuTu ของสมาร์ทโฟนโมเดล SM-G950 หรือ Samsung Galaxy S8  ซึ่งเป็นที่น่าสนใจว่า สามารถทำคะแนนได้ถึง 205,284 คะแนน ซึ่งตัวเลขดังกล่าวนับว่าสูงกว่า iPhone 7 Plus เรือธงจากฝั่ง Apple ที่ทำคะแนนได้ราว 181,807 คะแนน อีกทั้ง ยังสูงกว่ามือถือ Android ที่แรงที่สุดในขณะนี้อย่าง OnePlus 3T ที่เคยทำคะแนนได้ประมาณ 162,423 คะแนนด้วย

นอกจากนี้ ยังมีผลคะแนนทดสอบของ Samsung Galaxy S8+ ในรุ่นชิปเซ็ต Snapdragon และรุ่นชิปเซ็ต Exynos จากแอปพลิเคชัน Geekbench เพื่อให้เราได้เห็นความแตกต่างกันด้วย โดยจากภาพจะเห็นได้ว่า Galaxy S8+ รุ่นชิป Exynos 8895 ทำคะแนนได้สูงกว่ารุ่น Snapdragon 835 ทั้งในส่วนของการประมวลผลแบบ Single-Core และ Multi-Core อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งรุ่นชิปเซ็ต Exynos โดยปกติแล้ว จะเป็นรุ่นที่เข้ามาวางจำหน่ายในบ้านเรานั่นเอง

สำหรับ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ มีกำหนดการเปิดตัวในวันที่ 29 มีนาคมนี้ โดยคาดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแทบไร้ขอบ พร้อมย้ายปุ่มสแกนลายนิ้วมือไปไว้ที่ด้านหลังใกล้กับตำแหน่งกล้อง ด้านประสิทธิภาพของตัวเครื่องมาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB จับคู่กับหน่วยความจำภายในความจุ 64GB บนดีไซน์แบบกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 และอาจมีสีใหม่อย่าง "สีม่วง" ด้วย โดย Galaxy S8 จะเปิดราคาเริ่มต้นที่ 799 ยูโร หรือประมาณ 29,990 บาท ตามรายงานของ Evan Blass เจ้าพ่อข่าวหลุดชื่อดัง แต่อย่างไรก็ดี ราคาที่หลุดออกมานั้นเป็นราคาของโซนยุโรป ซึ่งมักจะสูงกว่าราคาของโซนเอเชียอยู่แล้ว แต่สำหรับประเทศไทยจะมีราคาเท่าไหร่นั้น อีกไม่นานเราจะได้รู้กันครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 20/03/2017

Samsung Galaxy S8 Samsung Galaxy S8+

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด