หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

มาแรง! Samsung Galaxy S8 และ S8+ ทำยอดขายทะลุ 5 ล้านเครื่องทั่วโลกแล้ว ในเวลาไม่ถึงเดือน

ดูเหมือนว่ากระแสตอบรับของ Samsung Galaxy S8/S8+ จะมาแรงจนฉุดไม่อยู่จริงๆ ณ ชั่วโมงนี้ เพราะหลังจากวางจำหน่ายทั่วโลกอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา ยังไม่ทันครบเดือน Samsung Galaxy S8/S8+ ก็ทำยอดขายทะลุ 5 ล้านเครื่องไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Samsung ไม่ได้เปิดเผยตัวเลขยอดขายที่ชัดเจนออกมาแต่อย่างใด แต่ได้ให้สัมภาษณ์กับ The Investor สำนักข่าวเศรษฐกิจชื่อดังว่า ยอดขาย Samsung Galaxy S8 “กำลังเติบโตอย่างราบรื่นทั่วโลก” และ “ทำยอดขายได้เกิน 5 ล้านเครื่องไปแล้ว” ซึ่งในที่นี้ Samsung กล่าวถึง “ยอดขายรวม” (combined) จึงอนุมานได้ว่า ยอดขายทั้ง 5 ล้านเครื่องนี้เป็นยอดขายของ Samsung Galaxy S8 และ S8+ รวมกัน

    SPONSORED

Samsung กำลังเตรียมพร้อมส่งเรือธงรุ่นใหม่เข้าสู่ตลาดในอีก 120 ประเทศภายในเดือนนี้ ซึ่งจะช่วยดันยอดขายให้สูงขึ้นไปได้อีก โดยเฉพาะเมื่อเข้าไปวางจำหน่ายในตลาดใหญ่อย่างจีน และจะช่วยให้ Samsung Galaxy S8/S8+ ทำยอดขายได้ถึงจุดที่นักวิเคราะห์ตั้งเป้าเอาไว้ คือ 20 ล้านเครื่องในไตรมาสที่ 2 และ 50-60 ล้านเครื่องภายในสิ้นปีนี้

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมีนาคม Ming Chi-Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังจาก KGI Securities เคยคาดการณ์ไว้ว่า Samsung Galaxy S8 จะทำยอดจัดส่งสินค้าได้ 40-45 ล้านเครื่องในปีนี้ ซึ่งต่ำกว่า Galaxy S7 ที่เคยทำยอดไว้ 52 ล้านเครื่องเมื่อปีที่แล้วเสียอีก และหลังจากที่ Samsung Galaxy S8 วางจำหน่ายแค่วันเดียว Lee Jae-Yoon นักวิเคราะห์อีกคนจาก Yuanta Securities ก็ออกมาทำนายว่า เรือธงรุ่นนี้จะทำยอดขายได้ 50.4 ล้านเครื่อง แต่ปัจจุบัน Samsung Galaxy S8 ทำยอดขายทะลุ 5 ล้านเครื่องไปแล้วในเวลาไม่ถึงเดือน หากยังรักษาความนิยมได้จนถึงช่วงเทศกาลช็อปปิ้งสิ้นปี อาจจะทำยอดขายทะลุ 50 ล้านเครื่องได้สบายๆ

อย่างไรก็ตาม กว่าจะถึงสิ้นปี Samsung Galaxy S8/S8+ ต้องเจอกับคู่แข่งสำคัญอย่าง iPhone 8 เสียก่อน ซึ่งครั้งนี้เชื่อว่าจะมีการพลิกโฉมดีไซน์และมาพร้อมกับฟีเจอร์น่าสนใจหลายอย่างเช่นกัน ท้ายที่สุดแล้ว กระแสใครจะแรงกว่าต้องรอดูกันต่อไปครับ

 

--------------------------------------
ที่มา : The Investor

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 17/05/2017

Samsung Galaxy S8

ข่าวอัพเดทล่าสุด