หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S22 Ultra เผยเบาะแสล่าสุด อาจมาพร้อมช่องเก็บปากกา S Pen ในตัว

ปีนี้ถือว่าเป็นปีแรกที่ไม่มีการเปิดตัว Samsung Galaxy Note series รุ่นใหม่ และยังไม่ยืนยันว่า ในปีหน้าจะมีการเปิดตัว Galaxy Note หรือไม่ ท่ามกลางกระแสข่าวลือว่า ทาง Samsung ได้เริ่มพัฒนาไปบ้างแล้ว ล่าสุด Ice Universe ทิปสเตอร์สายไอที ได้ออกมาเผยข้อมูลที่น่าสนใจว่า Samsung Galaxy S22 Ultra รุ่นใหม่ จะมีช่องเก็บปากกา S Pen แล้ว

 

โดยข้อมูลของ Ice Universe บนสื่อ Weibo เผยว่า Samsung Galaxy S series รุ่นใหม่ จะมีช่องเก็บปากกา S Pen แม้จะไม่เอ่ยว่าเป็นรุ่นไหน แต่เดาได้ไม่ยากว่าคือ Samsung Galaxy S22 Ultra นั่นเอง

สำหรับคุณสมบัติในการรองรับปากกา S Pen บนมือถือเรือธงรุ่นอื่นของ Samsung เริ่มที่ Samsung Galaxy S21 Ultra เป็นรุ่นแรก รวมถึง Samsung Galaxy Z Fold3 5G ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนก่อน ก็รองรับการใช้งานร่วมกับปากกา S Pen เช่นกัน แต่สิ่งที่ต่างจาก Galaxy Note series ก็คือ มือถือเหล่านี้จะไม่มีช่องเก็บปากกา S Pen และจะต้องซื้อแยกเอง ไม่มีแถมมาให้เหมือน Galaxy Note series

 

เมื่อวานนี้ ทวิตเตอร์ของ Ice Universe ได้เผยข้อมูลที่น่าสนใจ ที่เจ้าตัวได้ทำการทวีตข้อความว่า Note จบลงไปแล้ว แต่ยังไม่ถึงกับปิดฉากเสียทีเดียว และ S จะกลายเป็น Note ซึ่งน่าจะหมายถึงการเพิ่มช่องเก็บปากกา S Pen บน Galaxy S22 Ultra แต่ยังไม่สามารถยืนยันได้ในตอนนี้ว่า จะยังคงมีการเปิดตัว Galaxy Note รุ่นใหม่หรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com , ภาพเรนเดอร์จาก LetsGoDigital
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 23/09/2021

Samsung Galaxy S22 Ultra