หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S22 Ultra เผยคอนเซ็ปต์ล่าสุด มาพร้อมกล้องดีไซน์ใหม่แบบ Water Drop ละเอียดสุด 108MP และรองรับ S Pen

ยังคงมีภาพคอนเซ็ปต์สวย ๆ มาให้ชมกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับฝีมือการออกแบบของ LetsGoDigital และ Technizo Concept กับภาพคอนเซ็ปต์ชุดใหม่ของ Samsung Galaxy S22 Ultra ว่าที่เรือธงตัวท็อป ซึ่งคอนเซ็ปต์นี้ อ้างอิงข้อมูลจาก Super Roader จอมปล่อยข่าวลือสัญชาติเกาหลีใต้

 

    SPONSORED

    SPONSORED

ความน่าสนใจของภาพคอนเซ็ปต์ชุดนี้ก็คือ Ice Universe กับ Tron ซึ่งเป็นทิปสเตอร์สายไอทีที่คาดการณ์ข้อมูลของมือถือรุ่นใหม่ได้อย่างถูกต้อง ต่างเชื่อว่า Samsung Galaxy S22 Ultra จะมีดีไซน์แบบนี้เช่นกัน โดยกล้องด้านหลังเป็นดีไซน์ที่เรียกว่า Water Drop ซึ่งมือถือซัมซุงเองก็มีดีไซน์แบบนี้บน Samsung Galaxy A32 โดยทาง LetsGoDigital เชื่อว่า สมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะใช้ชื่อว่า Samsung Galaxy S22 Ultra ไม่ใช่ Samsung Galaxy Note 22 Ultra อย่างที่คาดกัน

เบื้องต้นนั้น คาดว่า Samsung Galaxy S22 Ultra จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.8 นิ้ว แบบ AMOLED พร้อมดีไซน์ด้านหน้าแบบ Punch-Hole เจาะรูสำหรับกล้องหน้า ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล ส่วนด้านหลังจะมีกล้อง 4 ตัว ประกอบด้วย กล้องหลัก ความละเอียด 108 ล้านพิกเซล, กล้อง Ultra Wide ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, กล้อง Telephoto ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ซูม 3x และกล้อง Periscope ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล ซูม 10x นอกจากนี้ กล้องทั้ง 4 ตัวจะรองรับ OIS อีกด้วย

โดย Samsung Galaxy S22 Ultra คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ ปีหน้า

 

 

-------------------------------------
ที่มา : LetsGoDigital
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/10/2021

Samsung Galaxy S22 Ultra