<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S21 Ultra (S30 Ultra) จ่อมาพร้อมเซ็นเซอร์กล้องรุ่นใหม่ ความละเอียด 108MP และรองรับชาร์จเร็ว 60W

Ice Universe ทิปสเตอร์สายไอทีขาประจำ ได้ออกมาเผยข้อมูลล่าสุดของ Samsung Galaxy S21 Ultra (Galaxy S30 Ultra) ว่าที่เรือธงรุ่นถัดไป ซึ่งระบุว่า เรือธงรุ่นนี้จะยังคงใช้กล้องความละเอียด 108 ล้านพิกเซลเหมือน Galaxy S20 Ultra แต่ใช้เซ็นเซอร์ตัวใหม่ซึ่งเป็นรุ่นภาคต่อของ HM1

 

    SPONSORED

โดย Ice Universe คาดการณ์ว่า Samsung Galaxy S21 Ultra นั้น จะยังคงเลือกกล้องความละเอียด 108 ล้านพิกเซลเหมือนรุ่นพี่ แต่เปลี่ยนไปใช้เซ็นเซอร์ตัวใหม่ที่เป็นรุ่นอัปเกรดของ ISOCELL Bright HM1 โดยคาดว่าเซ็นเซอร์ดังกล่าวน่าจะเปิดตัวในปลายปีนี้ แต่ทั้งนี้ยังไม่มีข้อมูลเผยออกมาว่า เซ็นเซอร์กล้องตัวใหม่นี้มีคุณสมบัติอะไรบ้าง และดีกว่ารุ่นเดิมอย่างไร

 

นอกเหนือจากเรื่องของกล้องแล้ว มีข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยีชาร์จเร็วบน Samsung Galaxy S21 Ultra เผยออกมาด้วยเช่นกัน โดยข้อมูลนี้มาจากบัญชีทวิตเตอร์ที่มีชื่อว่า Chun ซึ่งเป็นนักปล่อยข่าวลือสัญชาติเวียดนาม เผยว่า Samsung Galaxy S21 Ultra จะมาพร้อมกับระบบชาร์จเร็วขนาด 60W จากเดิม 45W บน Samsung Galaxy S20 Ultra

อย่างไรก็ดี ยังไม่สามารถสรุปได้ในตอนนี้ว่า Samsung Galaxy S21 Ultra จะมีสเปกและฟีเจอร์ตามข้อมูลข้างต้นหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gizmochina.com , ภาพคอนเซ็ปต์จาก Technizo Concept
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 12/01/2021

Samsung Galaxy S21 Ultra