<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung เตรียมปรับโครงสร้างมือถือเรือธงใหม่ปีหน้า รวม Galaxy S l Galaxy Note ด้วยกัน และ Samsung Galaxy S21 Ultra จะรองรับปากกา S Pen

รายงานล่าสุดจากสื่อ The Elec Korea ในเกาหลีใต้ เผยว่า ทาง Samsung เตรียมปรับโครงสร้างมือถือเรือธงใหม่ ซึ่งจะเหลือแค่ 2 ซีรี่ส์หลัก นั่นก็คือ Galaxy S-Series และ Galaxy Z-Series มือถือจอพับได้ (Galaxy Z Fold / Galaxy Z Flip) ส่วน Galaxy Note-Series จะรวมกับ Galaxy S-Series และรองรับปากกา S Pen เหมือนเดิม

 

    SPONSORED

According to @hwangmh01,

Samsung Galaxy S21 Series Code name is 'Unbound'.

3 devices in development: M1, N2 & O3.

The device O3 will have an S-Pen. Rumors about Samsung dropping Note series really coming true? https://t.co/zqYJxeCPxk

— Ishan Agarwal (@ishanagarwal24) August 24, 2020

โดยข้อมูลจากบัญชีทวิตเตอร์ Ishan Agarwal เผยว่า Samsung Galaxy S21 Series จะมีโค้ดเนมว่า Unbound ซึ่งมี 3 รุ่นย่อยคือ M1, N2 และ O3 โดยโมเดล O3 นั้นจะรองรับปากกา S Pen ซึ่งน่าจะตรงกับข่าวลือที่ว่า Samsung จะรวม Galaxy S กับ Galaxy Note ด้วยกัน

แต่ทั้งนี้ ใช่ว่า Samsung Galaxy S-Series ใหม่จะรองรับปากกา S Pen ทุกรุ่น ซึ่งจากรายงานเผยว่า จะมีเพียงแค่รุ่นท็อป หรือ Samsung Galaxy S21 Ultra เท่านั้นที่มีปากกา S Pen แต่จะยังคงเปิดตัว 3 รุ่นย่อยเหมือนเดิม นั่นก็คือ Samsung Galaxy S21, Samsung Galaxy S21+ และ Samsung Galaxy S21 Ultra (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ)

 

เบื้องต้นนั้น คาดว่า Samsung Galaxy S จะเปิดตัวในช่วงครึ่งปีแรก ส่วน Samsung Galaxy Z จะเปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลัง และมีความเป็นไปได้ที่ทาง Samsung อาจจะนำปากกา S Pen มาใช้กับกลุ่มมือถือจอพับได้อีกด้วย

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้นยังไม่ยืนยันว่าเป็นความจริงหรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 12/01/2021

Samsung Galaxy S21 Ultra