<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S21 Ultra ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ มีลุ้นรองรับปากกา S Pen แต่ต้องซื้อเพิ่ม

ความแตกต่างระหว่าง Samsung Galaxy S-Series กับ Samsung Galaxy Note-Series ที่ถือว่า เป็นรุ่นเรือธงเหมือนกัน นั่นก็คือ Galaxy Note Series จะมีปากกา S Pen ในตัว ทำให้ใช้งานมีความหลากหลายมากกว่า แต่ข้อมูลล่าสุด เผยว่า Samsung Galaxy S21 Ultra ว่าที่เรือธงรุ่นถัดไป จะรองรับปากกา S Pen

 

    SPONSORED

อันที่จริง ข่าวลือที่ว่า Samsung Galaxy S21 Ultra จะรองรับปากกา S Pen นั้น มีมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ล่าสุด ทาง Ice Universe ทิปสเตอร์สายไอทีชื่อดัง ยืนยันแบบ 100% ว่า Samsung Galaxy S21 Ultra นั้น จะรองรับปากกา S Pen อย่างแน่นอน แต่ความหมายของคำว่ารองรับในที่นี้ ไม่ได้หมายถึงมีช่องสำหรับเสียบปากกาแบบ Galaxy Note แต่ผู้ใช้ Samsung Galaxy S21 Ultra ที่อยากได้ปากกา S Pen ด้วยนั้นจะต้องซื้อเองแยกต่างหาก

 

แม้ Samsung Galaxy S21 Ultra จะรองรับปากกา S Pen แต่การไม่มีช่องเก็บปากกา ทำให้การใช้งานค่อนข้างลำบาก เพราะเสี่ยงต่อการทำหล่นหาย ทำให้คาดกันว่า ทาง Samsung อาจจะเปิดตัวเคสรุ่นพิเศษที่สามารถเสียบปากกา S Pen ได้ด้วย นั่นหมายความว่า คนที่อยากได้ปากกา S Pen มาใช้กับ Samsung Galaxy S21 Ultra นอกจากจะต้องซื้อปากกาเองแล้ว จะต้องซื้อเคสเพิ่มอีก

สำหรับสเปกล่าสุดของ Samsung Galaxy S21 Ultra คาดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.9 นิ้ว แบบ Super AMOLED ความละเอียดระดับ 2K และรองรับอัตรารีเฟรชที่ 120Hz ซึ่งหน้าจอนั้นจะเป็นเทคโนโลยี LTPO โดยจะปรับอัตรารีเฟรชให้อัตโนมัติตามการใช้งานเพื่อประหยัดแบตเตอรี่

 

ด้านกล้องด้านหลัง จะยังคงมีความละเอียดที่ 108 ล้านพิกเซล แต่อัปเกรดมาใช้เซ็นเซอร์ ISOCELL HM3 ที่มีประสิทธิภาพดีกว่า ส่วนแบตเตอรี่จะมีขนาดความจุอยู่ที่ 5,000 mAh และรองรับชาร์จเร็ว 45W

โดยกำหนดการเปิดตัว Samsung Galaxy S21 Series คาดว่าเป็นวันที่ 14 มกราคม 2021 (จากการคาดการณ์ของ Jon Prosser)

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 13/11/2020

Samsung Galaxy S21 Ultra  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท


<