หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S21 FE เผยข้อมูลล่าสุดจากคู่มือการใช้งาน ยืนยันไม่รองรับ microSD Card และไม่มี Adapter แถมมาให้

เป็นข่าวมานานหลายเดือน แต่ก็ยังไม่มีวี่แววว่า Samsung Galaxy S21 FE จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเสียที ท่ามกลางข่าวลือว่า อาจจะเลื่อนเปิดตัวเพราะปัญหาด้านการผลิตชิปเซ็ต และล่าสุด มีข่าวอัปเดตใหม่ว่า Samsung Galaxy S21 FE จะไม่รองรับทั้ง microSD Card รวมถึง Adapter ก็จะไม่มีแถมมาให้ด้วยเช่นกัน

 

    SPONSORED

โดยข้อมูลดังกล่าวมาจากคู่มือการใช้งานของ Samsung Galaxy S21 FE ที่เผยว่า ว่าที่มือถือเรือธงรุ่นใหม่นี้ จะไม่รองรับ microSD Card ซึ่งขัดแย้งกับข้อมูลจากทาง TENAA ที่เผยออกมาเมื่อเดือนกรกฎาคมอยู่เล็กน้อย แต่ทั้งนี้ Samsung Galaxy S21 FE จะรองรับ microSD Card หรือไม่นั้น น่าจะขึ้นอยู่กับประเทศที่วางจำหน่ายมากกว่าว่า microSD Card มีความจำเป็นต่อผู้ใช้ในประเทศนั้นมากน้อยแค่ไหน

นอกจากนี้ คู่มือการใช้งานดังกล่าว ยังเผยอีกด้วยว่า Samsung Galaxy S21 FE จะไม่มี Adapter ชาร์จไฟแถมมาให้ เช่นเดียวกับช่องหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรก็ไม่รองรับด้วยเช่นกัน ซึ่งก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจแต่อย่างใด เพราะมือถือซัมซุงเรือธงรุ่นใหม่ ๆ ก็ไม่มีช่องหูฟัง 3.5 มม.กันแล้ว

    SPONSORED

 

สำหรับสเปกของ Samsung Galaxy S21 FE ที่เผยออกมาในคู่มือการใช้งาน ระบุว่า Samsung Galaxy S21 FE จะรองรับระบบการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแบบ Ultrasonic, กันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68, รองรับอัตรารีเฟรช 120Hz ส่วนดีไซน์จะคล้ายกับ Samsung Galaxy S21 ต่างกันที่โมดูลกล้องจะเป็นสีเดียวกับตัวเครื่อง, รองรับระบบชาร์จไร้สาย, รองรับฟีเจอร์ Reverse Wireless Charging, Samsung Pay, Wireless DeX และระบบเสียงแบบ Dolby Atmos

ด้านชิปเซ็ตคาดว่าน่าจะเป็น Qualcomm Snapdragon 888/Exynos 2100 (ขึ้นอยู่กับประเทศที่วางจำหน่าย), หน่วยความจำ RAM ขนาด 6/8 GB, หน่วยความจำ ROM ขนาด 128/256 GB, แบตเตอรี่ขนาด 4,500 mAh และรองรับชาร์จเร็วขนาด 25W

โดย Samsung Galaxy S21 FE คาดว่าจะเปิดตัวในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com , ภาพเรนเดอร์จาก LetsGoDigital
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 01/09/2021

Samsung Galaxy S21 FE